fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Cách Chơi Adsense – Cách Kiếm Tiền Dễ Dàng Từ Google Adsense

Bạn đã biết những giải pháp MMO ( Make money trực tuyến ) nào rồi ? PTC ( Paid to click – kiếm tiền bằng cách click quảng cáo ), PTR ( Paid to read – Đọc mail kiếm tiền ), PTU ( Paid to upload ) hay PTS ( Paid to sign up ) ? Kiếm tiền từ Youtube thì sao ? Vậy còn kiếm tiền từ ông lớn tìm kiếm Google – Google Adsense ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ những kỹ năng và kiến thức cơ bản khi tìm hiểuGoogle Adsense cho bạn, từ khái niệm, phương pháp ĐK và những quan tâm khi sử dụng dịch vụ này để kiếm tiền .

Bạn đang xem: Cách chơi adsense, cách kiếm tiền dễ dàng từ google adsense

Các nội dung chínhPhần 1: Google Adsense là gì? Kiếm tiền từ Google Adsense như thế nào?Phần 2: Những lưu ý trước khi đăng ký tài khoản Google AdsensePhần 3: Các bước đăng ký tài khoản Google AdsensePhần 4: Những kinh nghiệm sử dụng Google AdsensePhần 5: Các mức CPC và sai lầm cần tránh khi chạy Google Adsense

Phần 1: Google Adsense là gì? Kiếm tiền từ Google Adsense như thế nào?

1. Định nghĩa và cách hoạt động của Google Adsense

Phần 1 : Google Adsense là gì ? Kiếm tiền từ Google Adsense như thế nào ? Phần 2 : Những quan tâm trước khi ĐK thông tin tài khoản Google AdsensePhần 3 : Các bước ĐK thông tin tài khoản Google AdsensePhần 4 : Những kinh nghiệm tay nghề sử dụng Google AdsensePhần 5 : Các mức CPC và sai lầm đáng tiếc cần tránh khi chạy Google AdsenseTheo Wikipedia Việt định nghĩa : “ AdSenselà mộtdịch vụ quảng cáocủaGoogle. Người viếtwebhay thậm chí còn là cảblogcó thể ĐK vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới gần đây là cả video trên website của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra doanh thu trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng. Google lúc bấy giờ đang thử nghiệm beta cho dịch vụ dựa trên tính tiền cho mỗi hành vi .Google sử dụng công nghệ tiên tiến tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo thích hợp với nội dung, nơi ở của người truy vấn, ngôn từ cũng như nhiều yếu tố khác của website sử dụng AdSense. Những người muốn đăng quảng cáo trải qua mạng lưới hệ thống AdSense thì hoàn toàn có thể ĐK thông quaAdWords. AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến thông dụng nhất nhờ vào “ hòa hợp ” của nội dung quảng cáo với nội dung của website, khác hẳn cách quảng cáo dùng banner vẫn thông dụng trước đây. Ngoài ra vị trí đặt các link quảng cáo của AdSense cũng không gây không dễ chịu so với người truy vấn trang như với các banners. ”Có thể hiểu đơn thuần thế này, khi bạn ĐK thông tin tài khoản Adsense và đặt mã quảng cáo của Google cho website hoặc blog của mình, chương trình sẽ tự động hóa hiển thị những biểu mẫu quảng cáo dựa trên nội dung bài đăng, vị trí người đọc, … Khi có người nhấp chuột vào những quảng cáo này bạn sẽ được Google trả tiền, và đến một mức nhất định bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt. Đây là cách kiếm tiền trên mạng được nhiều người sử dụng nhất, vì nó khá đơn thuần và dễ sử dụng .Nhưng trong thực tiễn có thuận tiện như vậy hay không ? Và trong cách sử dụng Google Adsense cần quan tâm những gì. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay tiếp theo sau đây .*

2. Các loại tài khoản Google Adsense

Tìm hiểu cách sử dụng Google Adsense để khai thác tối đa tiềm năng kiếm tiền qua mạngHiện nay có hai loại thông tin tài khoản Google Adsense, mỗi loại lại có những đặc thù riêng, để tránh nhầm lẫn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dưới đây :Tài khoản HostedTài khoản HostedLà thông tin tài khoản được ĐK trải qua các website tàng trữ của Google như Youtube, Blogspot … Khi sử dụng thông tin tài khoản Hosted để chạy Google Adsense chỉ có các quảng cáo trên trang thuộc quản trị của Google mới hiển thị trên trang của bạn, các mã quảng cáo do bạn tự tạo cũng không hề sử dụng. Đây chính là nguyên do vì sao nhiều người mặc dầu đã add mã quảng cáo nhưng khi hiển thị chỉ có một màu trắng xóa .Tài khoản ContentTài khoản ContentĐây là thông tin tài khoản có được khi phân phối vừa đủ những nhu yếu của Google về nội dung, lượt truy vấn, …. mà thường thì rất khó khăn vất vả để làm được. Với thông tin tài khoản này bạn hoàn toàn có thể hiển thị rất đầy đủ quảng cáo trên bất kể domain nào .

3. Các cách kiếm tiền từ Google Adsense

Hiện nay có hai hình thức kiếm tiền từ Google Adsense, đó là :CPC (Cost per click): Với hình thức này bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi có người click vào quảng cáo trên trang của bạn, tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức mà số tiền cho một lần click khác nhau.CPM (Cost per million impressions): Có thể xem như đây là phương thức cộng dồn, cứ mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google thì bạn sẽ được trả tiền. Đối với những trang có lượt truy cập lớn thì hình thức này có thể thu về cho bạn rất nhiều lợi nhuận.Với hình thức này bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi có người click vào quảng cáo trên trang của bạn, tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức mà số tiền cho một lần click khác nhau. Có thể xem như đây là phương pháp cộng dồn, cứ mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google thì bạn sẽ được trả tiền. Đối với những trang có lượt truy vấn lớn thì hình thức này hoàn toàn có thể thu về cho bạn rất nhiều doanh thu .Tuy phân loại làm 2 cách khác nhau nhưng khi bạn đăng quảng cáo thì Google mặc định bạn sẽ sử dụng cả 2 cách này .Để liên tục tìm hiểu và khám phá về cách kiếm tiền qua mạng độc lạ này hãy đón đọc phần 2 về hướng dẫn sử dụng Google Adsense, trong đó sẽ đưa ra những điều kiện kèm theo thiết yếu khi muốn hợp tác cùng Google .

Phần 2: Những lưu ý trước khi đăng ký tài khoản Google Adsense

Trong phần trước của bài viết Tất tần tật về Google Adsense, chúng tôi đã trình làng cho các bạn về khái niệm, phân loại và các cách kiếm tiền từ công cụ quảng cáo này của Google. Nếu bạn đang muốn ĐK một thông tin tài khoản Google Adsense thì trước đó hãy đọc những quan tâm dưới đây của chúng tôi để không mắc phải sai lầm đáng tiếc không đáng có .

1. Có trang Giới thiệu – Liên hệ – Bảo mật

Đây có lẽ rằng là điều khá nhỏ bé khiến Google không đồng ý chấp thuận thông tin tài khoản Adsenses mà sau khi tìm hiểu thêm nhiều nơi chúng tôi mới phát hiện ra. Nhiều website lúc bấy giờ hay bỏ lỡ những thông tin này hoặc cho hết chúng vào trang chủ, mà Google thì không chấp thuận đồng ý như vậy. Để khắc phụ thì rất đơn thuần, bạn chỉ cần tạo những trang riêng, ghi không thiếu những thông tin trình làng về website của bạn, nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí, thông tin phân phối, địa chỉ, phương pháp liên lạc ( email, số điện thoại thông minh, fax … ) và những thông tin bảo mật thông tin là được .

2. Số lượng và chất lượng bài viết

Vì Adsense dựa vào nội dung bài viết để đăng các mẫu quảng cáo nên Google rất coi trọng yếu tố này. Nhiều người cho rằng số lượng bài viết trong website phải đạt trên 100 bài nhưng thực tiễn thì có những trang chỉ vài chục bài cũng đã được đồng ý chấp thuận. Có thể lý giải điều này rằng Google không chỉ cần số lượng mà còn cần chất lượng bài viết nữa, tỉ lệ copy thấp, nội dung độc lạ, mới lạ, như vậy năng lực được chấp thuận đồng ý sẽ cao hơn. Hiện nay Google có rất nhiều thuật toán giúp kiểm tra điều này nên bạn đừng nghĩ hoàn toàn có thể qua mặt ông lớn ấy. Tốt hơn hết hãy viết nội dung thật đặc biệt quan trọng, thật hay .

3. Lượng truy cập

Đừng nhìn vào số lượng sau cuối của lượng truy vấn để nhìn nhận năng lực được Google đồng ý chấp thuận thông tin tài khoản Adsense. Vì lượng truy vấn còn cần chia cho số lượng bài viết nữa, nếu bài viết của bạn ít thì yên cầu lượng truy vấn phải rất cao, thậm chí còn lên đến hàng nghìn lượt trong ngày, và ngược lại với website có nhiều bài viết. Ngoài ra lượng truy vấn này phải được tính dựa trên tác dụng tìm kiếm bằng công cụ chứ không phải truy vấn trực tiếp qua đường dẫn .*

4. Tên miền uy tín

Google ưu tiên hơn với các website có tên miền được mua từ những nhà cung ứng uy tín như GodDaddy, BlueHost, … hơn là những tên miền không lấy phí hoặc phí thấp. Đặc biệt, các tên miền thương mại có đuôi “. com ” có năng lực được đồng ý chấp thuận cao hơn .

5. Giao diện thân thiện

Mặc dù Google Adsense nhìn nhận website dựa trên yếu tố nội dung là đa phần, nhưng cạnh bên đó phong thái phong cách thiết kế giao diện cũng tác động ảnh hưởng khá nhiều. Bạn nên sắp xếp cách module, hình ảnh, tin tức, … cho hài hòa và hợp lý, tạo sự thân thiện cho người dùng, như vậy việc Google đặt quảng cáo cũng thuận tiện hơn .

6. Nỗ lực ngay từ những ngày đầu

Để được Google chấp thuận đồng ý thông tin tài khoản Adsense thì website của bạn phải hoạt động giải trí tối thiểu 6 tháng, nhưng lời khuyên là hãy nỗ lực để tăng lượng truy vấn ngay từ những ngày đầu xây dựng. Việc viết nội dung tốt, phong cách thiết kế giao diện và có giải pháp lôi kéo người đọc sẽ khiến Google quan tâm đến website của bạn hơn, từ đó cũng thuận tiện hơn trong khâu ĐK thông tin tài khoản .

7. Không dùng nhiều mạng quảng cáo

Trong điều lệ của Google Adsense đã ghi rõ không đồng ý chấp thuận những website sử dụng mạng quảng cáo của một số ít đơn vị chức năng. Dĩ nhiên những đơn vị chức năng khác vẫn hoàn toàn có thể, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên dùng của Google Adsense thôi, đừng tham nhiều, sẽ ảnh hưởng tác động đến việc tăng trưởng tài khoảng chừng Google Adsense của bạn sau này .

8. Khai báo thông tin chính xác

Nên nhớ những hoạt động giải trí trên Google Adsense giúp bạn kiếm tiền, vì vậy mọi nhu yếu thông tin từ Google bạn nên khai báo đúng chuẩn, đặc biệt quan trọng là tên, tuổi, địa chỉ email. Đây đều là những thông tin thiết yếu để Google trấn áp và gửi tiền cho bạn .

Phần 3: Các bước đăng ký tài khoản Google Adsense

Nếu bạn đã đọc hai phần trước của bài viết Tất tần tật về Google Adsense thì có lẽ rằng bạn đã có được những hiểu biết nhất định về mạng quảng cáo này và phương pháp kiếm tiền của nó. Sau đây chúng tôi sẽ trình làng những bước để ĐK một thông tin tài khoản Google Adsense .

Bước 1: Tạo website

Website là yếu tố quan trọng và là nền tảng để bạn chạy Google Adsense, thế nên để đặt quảng cáo thứ nhất hãy tạo một website cho riêng mình. Website đó cần phải được phong cách thiết kế chuyên nghiệp về giao diện, nội dung cần độc lạ và hữu dụng với người đọc. Một điều cần đặc biệt quan trọng quan tâm là đừng copy bài của những trang khác, cũng đừng đăng tải nội dung tương quan đến 1 số ít chủ đề như : Nội dung người lớn, đấm đá bạo lực, có bản quyền, phản động, … và những nội dung phạm pháp khác .Khi viết bài hãy quan tâm đến từ khóa, tập trung chuyên sâu vào một số ít từ quan trọng và viết nội dung xoay quanh nó, đừng miên man dài dòng. Một bài viết càng dài càng tốt, hình ảnh chỉ là phụ, chữ mới là chính, thường thì từ 800 đến 1200 từ là ổn. Đặc biệt đừng quên những trang về Giới thiệu – Liên hệ – Bảo mật mà chúng tôi đã đề cập trong Phần 2 : Những chú ý quan tâm trước khi ĐK thông tin tài khoản Google Adsense

Bước 2: Tạo tài khoản Google

Bạn cần tạo một địa chỉ Gmail mới bằng cách truy vấn vào website gmail.com. Các thông tin khai báo nên đúng chuẩn với thực tiễn, thuận tiện cho việc trấn áp và giao dịch thanh toán sau này .

Bước 3: Đăng ký tài khoản Adsense

Trong Phần 2 : Những quan tâm trước khi ĐK thông tin tài khoản Google Adsense, chúng tôi đã liệt kê một số ít điều kiện kèm theo để tăng năng lực được Google chấp thuận đồng ý thông tin tài khoản Adsenes mới ĐK. Bạn nên bảo vệ số lượng, chất lượng của bài viết, nỗ lực tạo sự mê hoặc để có được lượng truy vấn không thay đổi tối thiểu 300 – 500 lượt / 1 ngày .

Bước 3: Cài đặt quảng cáo

*

Sau khi Google xét duyệt website của bạn, nếu nó bảo vệ đủ các tiêu chuẩn thì sẽ được chấp thuật được cho phép đặt mã quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào thông tin tài khoản Adsense của mình để thiết lập, chọn những mục bạn muốn thiết lập rồi nhập các thông số kỹ thuật thiết yếu. Lưu ý là nếu muốn thiết lập cho quảng cáo từ domain bạn phải domain đó từ trức. Cuối cùng bạn lấy mã để tích hợp vào website cả mình rồi tùy chỉnh vị trí tương thích .Có một điều cần nhớ là khoảng chừng thời hạn này Google chỉ trong thời điểm tạm thời đồng ý chấp thuận thông tin tài khoản Adsense của bạn, họ vẫn theo dõi mọi hoạt động giải trí của bạn. Vì vậy đừng khù khờ có những hành vi đáng ngờ như tự bấm hoặc kêu gọi người bấm quảng cáo hộ mình .

Bước 4: Xác minh mã PIN và địa chỉ thanh toán

Đây là một bước khá lằng nhằng, nhưng nếu bạn đã làm tốt những bước trước đó thì sẽ dễ dàng hơn một chút. Đầu tiên là Gmail của bạn, hãy xác minh qua số điện thoại thực. Google sẽ gửi thư xác minh địa chỉ qua mail cho bạn trước khi gửi mã PIN theo đường bưu điện. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên thuê hòm thư ở bưu điện lớn, như vậy sẽ đảm bảo khả năng mã PIN đến với bạn cao hơn.

Xem thêm : Godlike Là Gì, Định Nghĩa và Ý Nghĩa Của Từ Godlike, Godlike Là GìNếu bạn đã nhu yếu mã PIN 3 lần mà vẫn chưa nhận được lần nào sau 4 tuần kể từ khi nhu yếu thì hãy truy vấn vào thông tin tài khoản của mình và thực thi theo hướng dẫn .Khi đã có mã PIN bạn đã chính thức thành đối tác chiến lược của Google .

Bước 5: Lưu ý sau khi đặt quảng cáo

Mặc dù lúc này bạn đã hoàn toàn có thể tự do kiếm tiền từ những quảng cáo mà Google đặt vào website của bạn, nhưng cũng chớ nên chủ quan, hãy tuân thủ vừa đủ các chủ trương sau của Google Adsenes :Không nhấp vào quảng cáo của chính bạn.Không yêu cầu người khác nhấp vào quảng cáo của bạn.Không đưa vào bất kỳ nội dung trang web bị cấm nào, bao gồm nội dung người lớn, bạo lực hoặc hành vi xúc phạm quá mức, thuốc gây nghiện (kể cả rượu và thuốc lá) hoặc tài liệu có bản quyền.Không sửa đổi mã AdSense.Thực hiện theo Nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị viên web của chúng tôi.Cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực.Không đặt quá 3 đơn vị quảng cáo, 3 đơn vị liên kết và 2 hộp tìm kiếm trên bất kỳ trang nào.Không đặt hình ảnh gần quảng cáo theo cách có thể đánh lừa người dùng làm họ nghĩ rằng hình ảnh đó được liên kết với quảng cáo.Không nhấp vào quảng cáo của chính bạn. Không nhu yếu người khác nhấp vào quảng cáo của bạn. Không đưa vào bất kể nội dung website bị cấm nào, gồm có nội dung người lớn, đấm đá bạo lực hoặc hành vi xúc phạm quá mức, thuốc gây nghiện ( kể cả rượu và thuốc lá ) hoặc tài liệu có bản quyền. Không sửa đổi mã AdSense. Thực hiện theo Nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị viên web của chúng tôi. Cung cấp thưởng thức người dùng tích cực. Không đặt quá 3 đơn vị chức năng quảng cáo, 3 đơn vị chức năng link và 2 hộp tìm kiếm trên bất kể trang nào. Không đặt hình ảnh gần quảng cáo theo cách hoàn toàn có thể đánh lừa người dùng làm họ nghĩ rằng hình ảnh đó được link với quảng cáo .Hãy nhớ rằng Google có những thuật toán đủ mưu trí để tra ra mọi hành vi gian lận của bạn, nên thay vì nghĩ cách lách luật hãy thành thật hơn, và rồi tiền sẽ từ từ đổ vào túi bạn .

Phần 4: Những kinh nghiệm sử dụng Google Adsense

Sau khi đã đọc những phần trước của bài viết Tất tần tật về Google Adsense và đã làm theo hướng dẫn để có một thông tin tài khoản đối tác chiến lược với Google, thì trong phần này chúng tôi sẽ đưa ra 1 số ít kinh nghiệm tay nghề giúp bạn chạy Adsense hiệu suất cao hơn .

1. Cách sắp xếp Google Adsense

Khi đã có được các mã quảng cáo của Google, yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần chăm sóc là đặt chúng vào đâu thì tỉ lệ click sẽ cao. Cách tốt nhất để gây sự chú ý quan tâm của người đọc là hãy đặt các quảng cáo tại vị trí đầu hoặc hai bên bài viết, như vậy Google Adsense sẽ hiển thị rõ ràng hơn và có sự link cao với nội dung. Nên quan tâm một điều là hãy làm cho nội dung quảng cáo trông giống như một phần của website bằng cách để màu link và màu nền trùng với website, vì tâm ý của người đọc thường rất phản cảm với những kiểu tiếp thị thu tiền như thế này .Trong một trang web bạn hoàn toàn có thể đặt 3 mã quảng cáo Google Adsense, 1 dòng link, 1 dòng search ( đây là một dạng quảng cáo hiển thị bằng hộp tìm kiếm, khi bạn nhập từ khóa vào hộp này sẽ được chuyển sang một link tìm kiếm của Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác ), sau cuối là một link loại sản phẩm, dù bạn có đặt nhiều hơn nó cũng không được hiển thị. Nếu nội dung của quảng cáo ngắn bạn hoàn toàn có thể đặt lên đầu bài viết, còn quá dài hãy lồng vào bên trong bài. Nên nhớ đừng đặt Google Adsense vào hành lang cửa số pop-up hay trang trống .

2. Nội dung bài viết để chèn Google Adsense

Như đã nói ở Phần 2 : Những quan tâm trước khi ĐK thông tin tài khoản Google Adsense, nội dung là yếu tố rất quan trọng, nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến hiển thị của mã quảng cáo và lượng click. Nên thứ nhất bạn hãy chăm chút thật kĩ cho những bài đăng của mình, nội dung phải thật độc lạ, mới mẻ và lạ mắt để mê hoặc người đọc. Nếu hoàn toàn có thể đừng viết hết nội dung vào một trang mà hãy tách thành nhiều bài để tăng tỉ lệ click, vì người đọc cảm thấy vẫn chưa tìm được cái mà mình muốn, việc này sẽ kích thích họ nhấp vào mẫu quảng cáo nhiều hơn .Sau khi viết và đăng bài bạn nên liên tục kiểm tra lại tỉ lệ click bằng công cụ Google Webmaster Tools, nếu quá thấp hãy xem xét lại để có kế hoạch tối ưu hóa bài viết tốt hơn. Hãy sử dụng Use Overture hoặc Google Adwords để tìm hiểu và khám phá xem người đọc chăm sóc đến từ khóa nào để viết bài xoay quanh từ đó, như vậy sẽ bảo vệ được lượng hiển thị và lượt nhấp chuột cao hơn. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể phối hợp cả Google Sitemap để thống kê những từ khóa trong website của bạn được tìm kiếm nhiều nhất rồi bổ trợ cho hài hòa và hợp lý .Có một điều quan tâm về nội dung của quảng cáo Google Adsense, link chữ thường tốt hơn link ảnh vì link chữ thường cho người đọc nhiều lựa chọn nhấp chuột hơn. Nếu bắt buộc phải sử dụng link ảnh bạn nên chọn kích cỡ 300 × 250 hoặc 160 × 600 sẽ cho hiển thị hiệu suất cao hơn .

3. Đừng có hành vi gian dối

Đừng khi nào tâm lý rằng Google không ở gần bạn hay Google có quá nhiều đối tác chiến lược để kiếm soát ngặt nghèo mà có hành vi gian dối, vi phạm điều lệ đã thỏa thuận hợp tác bắt đầu. Nhiều người mới chạy Google Adsense do chủ quan hoặc không hiểu rõ lao lý nên thường lôi kéo mọi người hoặc tự nhấp vào quảng cáo với mong ước kiếm đươc nhiều tiền hơn. Đừng coi thường Google, ông lớn này có rất đầy đủ những công cụ mưu trí để kiểm tra điều này, chỉ cần có bất kể sai phạm nào thì thông tin tài khoản của bạn cũng bị khóa ngay lập tức .Chạy ứng dụng để tăng lượng click ảo cũng không phải điều khôn ngoan, đổi khác các đoạn HTML mà Google Adsense phân phối cho bạn cũng vậy. Nên thành thật tối ưu hóa nội dung để lôi cuốn người đọc, từ đó làm tăng tỉ lệ click là hơn. Còn nếu có người cố ý chơi xấu bạn thì hãy dùng chương trình fix click Google Adsense để bảo vệ thông tin tài khoản của mình .

4. Để kiếm được nhiều tiền nhất

Nhiều người khi khởi đầu thường rất ham, đặt một lúc quảng cáo của mấy nơi ngoài Google Adsense, đương nhiên nếu biết lựa chọn thì sẽ không vi phạm pháp luật, nhưng lời khuyên là nếu đã dùng thì chỉ nên chọn Google Adsense mà thôi. Và cũng đừng nghĩ rằng chỉ với Google Adsense tiền sự tự đổ về túi của bạn .Thời gian cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hành động mức tiền của mỗi click, vào site và click liền sẽ có giá trị thấp hơn là đọc nội dung vài phút rồi mới click. Trong quy trình chạy Google Adsense bạn nên tiếp tục kiểm tra nhìn nhận, nếu quảng cáo nào có tỷ suất bid quá thấp, dưới 0,1 $ thì nên bỏ đi .Trên đây là những kỹ năng và kiến thức về Google Adsense mà chúng tôi muốn san sẻ với các bạn, hy vọng rằng bạn sẽ kiếm được thật nhiều tiền từ công cụ này .Cách đây hơn 1 năm chúng tôi đã từng san sẻ với các bạn một chuỗi bài viết Tất tần tật về Google Adsense với 4 phần, từ ra mắt, cách setup và 1 số ít mẹo nhỏ để kiếm tiền trực tuyến tại nhà với công cụ này. Sau khoảng chừng thời hạn khá dài vận dụng, tìm hiểu và khám phá thêm chúng tôi đã tổng hợp được một vài kinh nghiệm tay nghề mới và muốn san sẻ với các bạn trong phần 5 ngay sau đây .

Phần 5: Các mức CPC và sai lầm cần tránh khi chạy Google Adsense

1. Mức phí Google trả cho mỗi lượt click theo quốc gia

Trong phần 1 chúng tôi đã từng ra mắt 2 cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà từ Google Adsense, đó là CPC và CPM, nhưng chung quy đều dựa vào lượt nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo để tính tiền. Tuy vậy không phải click đến từ vương quốc nào cũng được Google trả phí như nhau, tại 1 số ít nước thậm chí còn còn gấp cả chục lần nước khác. Dưới đây là bảng xếp hạng mức CPC của 80 vương quốc trên quốc tế theo thứ tự giảm dần .

*

Theo như bảng xếp hạng này thì Úc đang có mức CPC cao nhất ( 0,48 $ ) còn thấp nhất là Cambodia ( 0,03 $ ) và bằng với Nước Ta. Có khá nhiều tranh cãi về sự “ bất công ” của Google và chưa rõ nguyên do là gì, nhưng theo phỏng đoán là Google dựa vào mức độ tiềm năng của thị trường địa phương để thiết lập mức phí CPC, nếu chất lượng của click cao, tỉ lệ quy đổi tốt thì Google sẽ trả giá cao hơn .Cũng vì mức phí CPC quá thấp nên nhiều người không mấy mặn mà với Adsense ở Nước Ta, họ tìm cách để thu về click từ quốc tế để tăng doanh thu. Muốn vậy thì website của họ phải có nội dung ship hàng cho người quốc tế, đi link ở những forum quốc tế, chọn từ khóa cũng bằng tiếng quốc tế. Mặc dù khó khăn vất vả và tốn thời hạn hơn nhưng thu nhập gấp 10 lần đủ mê hoặc để họ cố gắng nỗ lực .

2. Ba lý do khiến bạn bị Google từ chối đăng ký Adsense

Website vi phạm chính sách của GoogleWebsite vi phạm chủ trương của GoogleTrước khi gửi hồ sơ ĐK Adsense với Google bạn cần phải tuân thủ một bảng chủ trương gồm có 15 điều kiện kèm theo bắt buộc do chính Google đưa ra ( xem cụ thể tại : https://support.google.com/adsense/answer/48182?hl=vi ). Nhưng đôi lúc bạn sẽ bỏ sót một điều kiện kèm theo nhỏ nào đó mà không hay biết, và rồi Google sẽ gửi cho bạn một email như thế này :

*

Trường hợp này thường phổ cập với 1 số ít nguyên do như trang có nội dung nhạy cảm, sơ sài, sử dụng subdomain, forum để ĐK hoặc mã nguồn bản quyền, … Để tránh gặp phải thì bạn nên liệt kê toàn bộ những nhu yếu li ti này thành một list rồi mới khởi đầu thiết kế xây dựng nội dung, link cho website của mình .Thiếu nội dung

*

Thiếu nội dungLý do này thường gặp với những website mới xây dựng, có quá ít nội dung ( dưới 10 bài ), nội dung sơ sài hoặc hầu hết là hình ảnh. Trong email khước từ Google cũng đưa ra 1 số ít gợi ý mà bạn hoàn toàn có thể làm theo như :Website cần có các bài viết văn bản (trang web chứa chủ yếu hình ảnh, video, flash không được chấp thuận)Nội dung phải có các câu và đoạn hoàn chỉnh, không phải chỉ tiêu đềWebsite phải hoàn tất trước khi đăng ký Googe Adsense, trang thử nghiệm sẽ bị từ chốiVi phạm bản quyền

*

Website cần có các bài viết văn bản ( website chứa đa phần hình ảnh, video, flash không được chấp thuận đồng ý ) Nội dung phải có các câu và đoạn hoàn hảo, không phải chỉ tiêu đềWebsite phải hoàn tất trước khi ĐK Googe Adsense, trang thử nghiệm sẽ bị từ chốiVi phạm bản quyềnVấn đề bản quyền ở quốc tế được làm rất nghiêm nhưng tại nước ta thì hơi lỏng lẻo, đặc biệt quan trọng là bản quyền nội dung trên Internet. Nếu website của bạn đăng lại nội dung của người khác, tàng trữ âm nhạc hoặc sách điện tử có bản quyền đều bị Google khước từ ĐK Adsense. Thậm chí website chưa link tới những trang vi phạm bản quyền cũng bị Google liệt vào danh sách đen. Thế nên trước khi ĐK bạn nên vô hiệu tổng thể những phần nội dung này khỏi website của mình .

3. Những lý do khiến tài khoản Google Adsense của bạn bị khóa

Tự nhấp vào quảng cáoTự nhấp vào quảng cáoDù là vô tình hay cố ý thì chỉ cần Google phát hiện ra bạn tự nhấp vào các banner quảng cáo đặt trên website của mình thì rất hoàn toàn có thể thông tin tài khoản Adsense sẽ bị khóa ngay lập tức. Google sẽ tàng trữ tổng thể thông tin từ lần đăng nhập vào thông tin tài khoản trước đó của bạn như địa chỉ IP, trình duyệt, hệ quản lý và điều hành, … nên đừng mong lách luật hoặc dùng công cụ tự động hóa. Nếu chạy Adsense cho Youtube, Google cũng khuyến nghị bạn bỏ lỡ đoạn quảng cáo trên video của mình, nếu không sẽ bị liệt vào danh sách đen .Sử dụng phần mềm để tăng clickSử dụng ứng dụng để tăng clickHiện nay trên mạng có khá nhiều ứng dụng được dân chạy Adsense truyền tai nhau, giúp tăng lượt click tự động hóa để kiếm về hàng trăm đô mỗi tháng, ví dụ như Adsense Bot. Nhưng hãy nhớ là Google quản rất chặt yếu tố này và có vô vàn cách để phát hiện ra gian lận. Thậm chí Google còn khuyến nghị bạn nên hạn chế sử dụng chương trình kiểm tra link bên trong website vì một số ít chương trình sẽ tự động hóa nhấp vào những link out trên banner .Đặt quảng cáo ở vị trí lừa người dùngSử dụng dịch vụ bên thứ ba liên quan đến click và hiển thịĐặt quảng cáo ở vị trí lừa người dùngSử dụng dịch vụ bên thứ ba tương quan đến click và hiển thịTrong lao lý của mình, Google không khuyến khích bạn sử dụng những dịch vụ của bên thứ ba như trao đổi click, trao đổi view, … vì nó sẽ tạo ra những click ảo vào quảng cáo. Ngoài ra Google không hoan nghênh 1 website hiển thị đồng thời quảng cáo của họ và của đối thủ cạnh tranh, như Yahoo Publisher Network ví dụ điển hình. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể cho chúng hiển thị luân phiên bằng một đoạn code PHP để tăng tối đa doanh thu thu về .Các vấn đề liên quan đến nội dung

Các vấn đề liên quan đến nội dung

Google không chỉ xét duyệt nội dung website khi bạn gửi hồ sơ ĐK Adsense mà cả khi thông tin tài khoản đang chạy họ vẫn liên tục kiểm tra. Chỉ cần phát hiện ra nội dung nhạy cảm ( khiên dâm, chỉ dành cho người trưởng thành ) hoặc nội dung vị phạm bản quyền ( tệp mp3, video, ứng dụng, truyện tranh, … ) thì thông tin tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa .Trên đây là một số ít quan tâm giúp bạn ĐK và chạy Google Adsense thuận tiện, không bị khóa thông tin tài khoản. Nếu bạn còn những kinh nghiệm tay nghề khác hãy san sẻ với mọi người nhé !

Source: https://momd.vn
Category: Blog