fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Thiết lập tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán trên YouTube – https://momd.vn

Quan trọng: Theo Điều khoản và điều kiện của AdSense, bạn chỉ được có một tài khoản AdSense cho một tên người nhận thanh toán. Các tài khoản AdSense trùng lặp được tạo qua YouTube sẽ không được phê duyệt và kênh YouTube được liên kết sẽ bị tắt tính năng kiếm tiền. Khi bắt đầu tạo một tài khoản AdSense mới, bạn chỉ nên tạo qua YouTube Studio. Việc tạo tài khoản AdSense qua một trang web khác (chẳng hạn như trang chủ của AdSense) sẽ không được chấp nhận.

[ external_link_head ]
Thiết lập tài khoản adsense để nhận tiền thanh toán trên youtube - nguồn ảnh: internet

Tạo và liên kết một tài khoản AdSense

Việc tạo một tài khoản AdSense và liên kết với kênh của bạn là bước rất quan trọng để có thể nhận tiền thanh toán trên YouTube. Lưu ý: Nếu đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể thay đổi tài khoản AdSense đã liên kết (nếu cần). Bạn cũng có thể sử dụng cùng một tài khoản AdSense để kiếm tiền trên nhiều kênh YouTube.

Bạn có thể làm theo những bước sau đây để tạo một tài khoản AdSense mới và liên kết với kênh của bạn:

 1. Đăng nhập vào YouTube Studio.
 2. Chọn thẻ Kiếm tiền trong trình đơn bên trái.
 3. Nhấp vào BẮT ĐẦU trên thẻ Đăng ký Google AdSense.
 4. Khi thấy lời nhắc, hãy nhập mật khẩu tài khoản YouTube của bạn và xác thực lại tài khoản nếu được yêu cầu.
 5. Hãy chọn Tài khoản Google bạn muốn dùng cho AdSense.
  1. Lưu ý: Nếu bạn có sẵn một tài khoản AdSense dùng cho những việc khác không liên quan đến YouTube, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google dùng cho tài khoản AdSense đó.
 6. Đăng nhập vào AdSense. Tại đây, hãy kiểm tra xem địa chỉ email của bạn đã đúng hay chưa ở phần đầu trang. Nếu chưa đúng, hãy nhấp vào Sử dụng tài khoản khác để đổi tài khoản.
 7. Tiếp tục quy trình thiết lập tài khoản của bạn bằng cách nhập thông tin liên hệ rồi gửi đơn đăng ký tài khoản AdSense của bạn.

Sau khi làm xong những bước trên, bạn sẽ được chuyển hướng về YouTube Studio. Tại đó, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận chúng tôi đã nhận được đơn đăng ký tài khoản AdSense của bạn. AdSense sẽ gửi email thông báo đến bạn khi tài khoản của bạn được phê duyệt. Quy trình phê duyệt có thể mất đến vài ngày. Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận trong thẻ Đăng ký Google AdSense của YouTube Studio, cho biết tài khoản AdSense của bạn đã được phê duyệt và đang hoạt động.

Tôi không biết mình đã có tài khoản AdSense hay chưa

Vui lòng kiểm tra hộp thư đến để tìm các email từ “ AdSense ” hoặc địa chỉ “ đang update ” .

Theo Điều khoản và điều kiện của AdSense, bạn chỉ được phép có một tài khoản AdSense cho một tên người nhận thanh toán. Nếu chúng tôi phát hiện bạn có một tài khoản trùng lặp, thì tài khoản AdSense của bạn sẽ bị từ chối, đồng thời chúng tôi sẽ yêu cầu bạn đóng các tài khoản liên quan khác.

Tôi đã có tài khoản AdSense được phê duyệt
[ external_link offset = 1 ]

 1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn rồi chuyển đến https://studio.youtube.com/channel/UC/monetization
 2. Nhấp vào nút “Bắt đầu” trên thẻ “Đăng ký Google AdSense”.
 3. Bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu của tài khoản YouTube và xác thực lại. Tìm hiểu về cách xác thực lại tài khoản YouTube.
 4. Chọn Tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào AdSense. Nếu đã là một nhà xuất bản AdSense thì bạn phải đăng nhập bằng Tài khoản Google mà bạn dùng để truy cập vào tài khoản AdSense hiện tại của mình. Thông tin đăng nhập của tài khoản này có thể khác với thông tin đăng nhập mà bạn sử dụng để đăng nhập vào YouTube.
 5. Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập của AdSense. Xác minh rằng địa chỉ email xuất hiện ở đầu trang là chính xác. Nếu tài khoản xuất hiện không phải là tài khoản mà bạn muốn đăng nhập, hãy nhấp vào “Sử dụng tài khoản khác” để đổi tài khoản.
 6. Nhấp vào Chấp nhận liên kết.
 7. Hệ thống sẽ chuyển bạn trở lại trang Kiếm tiền trong YouTube Studio.
 8. Sau khi bạn kết nối với tài khoản AdSense, chúng tôi sẽ đánh dấu bước này bằng ký hiệu “Xong” màu xanh lục trên thẻ “Đăng ký Google AdSense”.

  Thiết lập tài khoản adsense để nhận tiền thanh toán trên youtube - nguồn ảnh: internet

Thiết lập AdSense bằng tài khoản Trình quản lý nội dung

Nếu đã được cấp quyền quản lý tài khoản Trình quản lý nội dung, bạn có thể dùng tài khoản này để liên kết với tài khoản AdSense.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý nội dung.
 2. Chuyển đến mục Cài đặt.
 3. Trong phần Tổng quan, bạn sẽ thấy mục AdSense (có thể bạn sẽ phải di chuyển xuống thì mới thấy mục này).
 4. Nhấp vào Chỉnh sửa.
 5. Nhấp vào Tiếp tục chuyển đến AdSense.
 6. Bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu của tài khoản YouTube và xác thực lại. Tìm hiểu về cách xác thực lại tài khoản YouTube.
 7. Chọn Tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào AdSense. Nếu đã là một nhà xuất bản AdSense thì bạn phải đăng nhập bằng Tài khoản Google mà bạn dùng để truy cập vào tài khoản AdSense hiện tại của mình.
 8. Nhập mật khẩu của tài khoản AdSense khi được yêu cầu. Mật khẩu này có thể khác với mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào YouTube.
 9. Xác nhận kênh YouTube mà bạn đang liên kết với tài khoản AdSense của mình và chọn ngôn ngữ chính cho kênh đó. Tuy bạn chọn một kênh YouTube để hoàn tất quy trình liên kết AdSense, nhưng YouTube sẽ chạy quảng cáo trên tất cả các kênh được liên kết với Trình quản lý nội dung của bạn.
 10. Nhấp vào Chấp nhận liên kết rồi cung cấp thông tin thanh toán của bạn nếu được yêu cầu.

Các vấn đề thường gặp

Hãy dùng các thông tin bên dưới để khắc phục các vấn đề thường gặp khi liên kết tài khoản AdSense với kênh của bạn.

Tôi đã tạo một tài khoản AdSense mới nhưng tài khoản này bị từ chối do tôi đã có một tài khoản

Theo Điều khoản và điều kiện kèm theo của AdSense, bạn chỉ được phép có một tài khoản AdSense cho một tên người nhận thanh toán giao dịch. Nếu chúng tôi phát hiện bạn có tài khoản trùng lặp thì tài khoản AdSense mới tạo của bạn sẽ bị phủ nhận .
Trong hộp thư đến của bạn, hãy tìm email từ “ AdSense ” có tiêu đề “ Bạn đã có tài khoản AdSense ”. Email này sẽ có thông tin về tài khoản AdSense bạn hiện có. Dựa trên thông tin đó, bạn có hai lựa chọn để khắc phục yếu tố :

Dùng tài khoản (cũ) hiện tại

 1. Đăng nhập vào YouTube Studio rồi nhấp vào Đổi tài khoản liên kết.
 2. Trong trình đơn lựa chọn tài khoản, hãy chọn Tài khoản Google liên kết với tài khoản AdSense (cũ) hiện tại của bạn.
 3. Nhấp vào Chấp nhận liên kết.

Bạn sẽ được chuyển hướng về lại YouTube Studio. Tại đây, bạn sẽ thấy tài khoản AdSense được liên kết với kênh của mình .

Dùng tài khoản mới mà bạn vừa tạo

Trước tiên, bạn cần đóng tài khoản (cũ) hiện tại

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdSense hiện tại của bạn
 2. Làm theo các bước tại đây để đóng tài khoản của bạn.

Sau khi hoàn tất đóng tài khoản, hãy đăng nhập vào tài khoản AdSense mới để xác nhận rằng bạn đã đóng tài khoản cũ .

Lưu ý: Có thể mất vài ngày để tài khoản AdSense mới được chấp thuận và liên kết với kênh YouTube của bạn.

Vấn đề liên quan đến việc xác minh địa chỉ (bằng mã PIN)

Việc xác định địa chỉ ( bằng mã PIN ) trong AdSense là bắt buộc để kênh của bạn hoàn toàn có thể duy trì việc kiếm tiền và nhận tiền giao dịch thanh toán .

Nếu bạn đã liên kết tài khoản AdSense mới với kênh của mình thì Thẻ xác minh bằng mã PIN sẽ được gửi tới địa chỉ thực tế của bạn khi số dư đạt 10 đô la. Thẻ xác minh này có mã PIN để bạn nhập vào AdSense và xác minh địa chỉ của mình.

Nếu đã liên kết với tài khoản AdSense hiện tại thì bạn cần đợi ít nhất 3 tuần để nhận được Thẻ xác minh bằng mã PIN được gửi qua đường bưu điện. Nếu bạn chưa nhận được Thẻ xác minh sau 3 tuần thì bạn có thể yêu cầu một Thẻ xác minh bằng mã PIN thay thế.

Hãy bảo vệ rằng địa chỉ trong hồ sơ trên AdSense trùng khớp với địa chỉ trong thực tiễn để bưu điện địa phương hoàn toàn có thể gửi thư cho bạn. Nếu hai địa chỉ không khớp nhau thì bạn cần biến hóa địa chỉ thanh toán giao dịch trong tài khoản AdSense của mình để hai địa chỉ này trùng khớp với nhau .
Nếu cần trợ giúp về việc xác định địa chỉ ( bằng mã PIN ), sung sướng tìm hiểu thêm những tài nguyên sau trên Trung tâm trợ giúp :
[ external_link offset = 2 ]

 • Các vấn đề với mã PIN
 • Trang hướng dẫn khắc phục sự cố về mã PIN

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không xác nhận địa chỉ của mình?

Nếu không xác định địa chỉ của bạn trong vòng 4 tháng thì tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn sẽ bị tạm dừng. Điều này gồm có cả quyền sử dụng các tính năng như Hội viên của kênh, Super Chat và nhiều tính năng khác. Kênh của bạn hoàn toàn có thể liên tục kiếm tiền sau khi bạn xác định địa chỉ .

Các vấn đề khác

YouTube Studio hiển thị thông báo “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi”

Thông báo lỗi này hoàn toàn có thể Open khi bạn tìm cách triển khai biến hóa bằng những email mà YouTube Studio không nhận ra. Để khắc phục những yếu tố này, bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau :

 • Khi liên kết tài khoản AdSense, YouTube Studio sẽ yêu cầu Xác minh danh tính của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện bước này bằng địa chỉ email bạn dùng để đăng nhập vào YouTube.Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một Tài khoản Google để tiếp tục sử dụng với AdSense. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn một địa chỉ email khác với địa chỉ bạn sử dụng để đăng nhập vào YouTube Studio.
 • Nếu kênh của bạn được liên kết với một Tài khoản thương hiệu, thì bạn nên đăng nhập bằng địa chỉ email ban đầu dùng để tạo kênh. Nếu không thể đăng nhập bằng địa chỉ email đó, hãy khôi phục tài khoản của bạn bằng cách làm theo mẹo giúp hoàn thành các bước khôi phục tài khoản.

AdSense yêu cầu tôi dùng một URL của trang web để đăng ký

Khi liên kết tài khoản AdSense mới với kênh YouTube của bạn, đừng tạo tài khoản trên google.com/adsense hay adsense.com. Nếu bạn làm như vậy, tài khoản của bạn sẽ bị từ chối và kênh YouTube của bạn sẽ bị tắt tính năng kiếm tiền. Thay vào đó, hãy tạo tài khoản AdSense trực tiếp trong YouTube Studio.

Các lỗi khác

Nếu bạn gặp phải các lỗi kỹ thuật khác không nêu trên trang này, hãy thử các cách sau :

 • Đóng tất cả thẻ trình duyệt.
 • Xóa bộ nhớ đệm và cookie của trình duyệt.
 • Dùng cửa sổ riêng tư hoặc ẩn danh (để đảm bảo không có tài khoản Google nào khác đang đăng nhập).

Source: https://momd.vn
Category: Blog