fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Cách chèn code Google AdSense vào website WordPress

Earning Money
Th2 27, 2018
Hai G.
8 tối thiểu Đọc

Cách chèn code Google AdSense vào website WordPress

Cách chèn code Google AdSense vào website WordPress

Giới thiệu

Mỗi website hoặc blog có thể được dùng để tạo ra thu nhập thụ động. Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ website. Tuy nhiên, bạn cũng đồng ý rằng không ai thích truy cập vào một site có quá nhiều quảng cáo từ các nhà cung cấp quảng cáo khác nhau. Vì vậy chỉ cần bạn chọn cho mình một mạng quảng cáo phổ biến nhất cho mình là được. Nó có thể được dùng với display text, video hoặc image advertisements. Là chủ website, bạn sẽ được trả tiền mỗi khi visitor click vào ads.

Vậy Google AdSense là gì ? Hãy đi sâu vào bài hướng dẫn bên dưới trước khi hoặc chèn code Google AdSense vào website .

Google AdSense là gì?

AdSense là một chương trình CPC từ Google, được cho phép webmaster đặt ads lên blogs hoặc website của họ. Phần hay nhất của AdSense là thực nó là một cách dễ nhất và tốt nhất trong số những lựa chọn kiếm tiền trên mạng giờ đây, vốn đã giúp hàng hàng kiếm tiền, nếu được thực thi đúng. Nhà phát hành chỉ cần nhúng code JavaScript vào website của bạn. Vậy là xong, thông tin tài khoản sẽ được xác nhận bởi Google, ads ngữ cảnh sẽ hiện lên ở một số ít nơi trong website của bạn. Việc này giúp Google bot đặt những ad thích hợp nhất lên website của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích blog về giày, Googles sẽ lấy những manh mối đó và sẽ đặt ad tương quan đến giày dép lên website của bạn thay vì những người hay tìm kiếm về bảo mật thông tin mạng. Thật dễ hiểu phải không ?
Sử dụng giải pháp hài hòa và hợp lý, chân thành và đáng an toàn và đáng tin cậy để kiếm tiền từ blog WordPress của bạn không phải là nguyên do duy nhất, vì nó còn nhiều ưu điểm hơn nữa. Hãy xem qua mỗi điểm thuận tiện trong số đó, trước khi mở màn, hãy chèn code google adsense vào website WordPress .

Lý do chọn AdSense

 • Rất đơn giản để chèn code Google AdSense vào website hoặc blogs

Bạn hoàn toàn có thể dùng nó với nhiều websites. Điều kiện duy nhất là blog của bạn phải tương thích với lao lý và pháp luật của AdSense. Điểm này hơn hẳn những mạng quảng cáo khác, nơi bạn phải cài vào nhiều website bằng tay thủ công .

 • Hỗ trợ di động hoàn hảo

Khi bạn thao tác với AdSense, bạn thực sự đang sử dụng một công ty tốt nhất – Google. Hãy yên tâm rằng, bạn hoàn toàn có thể gửi toàn bộ những thắcmắc hay hoài nghi của bạn lên những forum tương quan. AdSense rất dễ để sử dụng, kể cả cho người mới. Có hàng ngàn video và tài liệu hướng dẫn, thậm chí còn website hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành dân chuyên nghiệp trong mảng này .

 • Thanh toán được đảm bảo

Khi bạn kích hoạt chương trình quảng cáo qua AdSense trên website, bạn không còn phải lo ngại về yếu tố giao dịch thanh toán. Rất nhiều công ty CPC giả và không minh bạch trong pháp luật giao dịch thanh toán, vốn chắc như đinh không xảy ra với AdSense vì bạn được giao dịch thanh toán đúng thời gian, luôn luôn như vậy .

 • Dễ để kiếm tiền

Một trang blog WordPress mà bạn mở màn như một nụ cười hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm tiền mà không cần tốt nhiều sức lực lao động chỉ bằng cách đặt vài quảng cáo lên nó. Không có nguyên do nào tốt hơn để dùng AdSense cho việc này ?

 • Định dạng quảng cáo linh hoạt

Nhà cung ứng Google AdSense cho bạn rất nhiều lựa chon về kích cỡ quảng cáo trên website của bạn, dựa trên khoảng trống của nó và bố cục tổng quan của trang. Hơn nữa, m bạn không cần tạo ads cho website của bạn – tổng thể được giải quyết và xử lý bởi Google. Tất cả những gì bạn cần là chèn JavaScript code vào vị trí quảng cáo .
Phương pháp thủ công bằng tay để thêm AdSense vào website WordPress có vẻ như hơi khó khan ? Nhưng bạn không phải lo, có là một số ít plugin hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai mục tiêu này .

Bạn cần chuẩn bị gì?

Trước khi mở màn, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng :

Bước 1 — Đăng ký Google AdSense

Trước tiên, bạn cần ĐK thông tin tài khoản Google Adsense. Nó hoàn toàn có thể được triển khai tại đây. Quá trình ĐK rất đơn thuần và chỉ mất vài phút. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể mất tới 3 ngày để Google kiểm tra và được cho phép bạn dùng ứng dụng này .

Bước 2 — Tạo quảng cáo AdSense

Khi thông tin tài khoản của bạn đã được kích hoạt, bạn hoàn toàn có thể mở màn tạo ads :

 1. Truy cập vào AdSense dashboard và click vào button My Ads nằm trên thanh menu trên cùng.
 2. Nhấn vào nút New ad unit .
  Start new ad
 3. Điền các thiết lập cần thiết cho ad của bạn. Những thiết lập này là rất quan trọn để bạn tùy chỉnh ad của bạn và giúp nó phù hợp hơn với thiết kế website:
  Ad settings
  • Name – Tên của ad, nên là tên duy nhất để dễ quản lý sau này
  • Ad size – Rất quan trọng, vì kích thước ad ảnh hưởng rất nhiều đến giao diện của website. Chúng tôi khuyên sử dụng tùy chọn Responsive nếu website của bạn áp dụng cho tất cả thiết bị.
 4. Nhấn Save và get code. Một cửa sổ với AdSense code sẽ xuất hiện. Nó trông giống như vậy:

 

Lưu lại code trên, bạn sẽ cần nó sau này .
Nếu bạn cần biết nhiều hơn về thiết lập quảng cáo, hãy truy vấn vào hướng dẫn chính thức từ Adsense Help page .

Bước 3 — Chèn code Google AdSense vào website WordPress

Lựa chọn 3.1 – Chèn code Google AdSense vào website Sử dụng plugins

Một cách dễ nhất để thêm Google Adsense vào website WordPress của bạn là sử dụng plugins. Có nhiều Plugins khác nhau được tạo cho việc này. Bên dưới bạn hoàn toàn có thể thấy 3 plugins thông dụng nhất plugins you can install từ thư mục plugins chính thức :

Google Adsense WordPress Plugin

Google AdSense, được biết đến như Google Publisher plugin, một plugin Adsense chính thức được viết và quản trị bởi Goolge. Plugins này giúp bạn thuận tiện chèn code google adsense vào website vì giao diện dễ dùng .

Ưu Điểm:

 • Dễ chèn code google adsense vào website WordPress
 • Kích hoạt bố cục mobile khi sử dụng di động
 • Giao diện quản lý dễ dùng và hỗ trợ quick click

Add Injection WordPress Plugin

Ad Injection là một plugin nổi tiếng khác bạn hoàn toàn có thể tích hợp AdSense vào blog WordPress hoặc website của bạn. Plugin này không chỉ số lượng giới hạn tới Adsense mà bạn còn hoàn toàn có thể tích hợp nhiều quảng cáo từ những mạng quảng cáo khác. Không chỉ vậy, AdSense được cho phép được cho phép bạn năng lực quản trị hiển thị của ads – bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh dựa vào chiều dài của bài post hoặc độ tuổi và IP truy vấn .
Ưu điểm :

 • Cho phép bạn tự động chèn code google adsense vào website không phải sửa bài viết
 • Giúp bạn kiểm tra hiệu quả của quảng cáo bằng cách định nghĩa nhiều ads trong cùng một không gian
 • Có thể nhứng bất kỳ thứ gì, bao gồm likes từ header hoặc footer, tracking scripts, social networking buttons và nhiều thứ khác nữa.

Nhược điểm :

 • Phức tạp để dùng và giao diện không thân thiện
 • Có thể không tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress

Add Inserted WordPress Plugin

Ad Inserter là một plugin can đảm và mạnh mẽ giúp bạn thêm AdSense vào website WordPress của bạn .
Ưu điểm :

 • Dễ hiển thị ad trên nhiều địa điểm
 • Tự động hiển thị cho phép plugins tự động chọn địa điểm
 • 16 code blocks

Nhược điểm :

 • Có thời điểm từ chối ad responsive của Google Adsense

Lựa chọn 3.2 – Chèn code Google AdSense vào website thủ công

Một cách khác để chèn ad vào WordPress là bằng cách tạo widget thủ công bằng tay. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này là bạn không cần thiết lập bất kể plugins nào. Hãy theo dõi những bước sau để tạo một widget và chèn Goolge Adsense code :

 1. Đăng nhập vào WordPress dashboard, chuyển hướng tới mục Appearance -> Widgets.
 2. Để thêm một widget mới, chọn Text và kéo thả nó vào vị trí mong muốn hiển thị ad. Trong ví dụ này, chúng tôi đặt nó ở Sidebar, nhung bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của website. Nhấn vào button Add Widget.
 3. Điền vào Title và Content.Content of Widget
  • Title – Điền tên của widget (để trống cũng được).
  • Content – Dán code từ trang web Google Adsense.
 4. Khi hoàn tất, nhấn nút Save.

AdSense Best Practices

Xong rồi phải không những bạn ? Sau đây là vài ví dụ nổi bật những trường hợp ứng dụng ( best practices ) sẽ giúp bạn đạt nhiều click trên ads hơn, từ đó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn .

 • Nghiên cứu trước khi bắt đầu

Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ những luật của AdSense để bảo vệ thông tin tài khoản AdSense của bạn được đồng ý chấp thuận nhanh gọn. Hơn nữa, chúng tôi cũng khuyên nên tạo một blog được trả tiền cao cho thị trường ngách ( niche blog ), có nghĩa là hãy chọn một niche thường được tìm kiếm bởi mọi người trên Google .

 • Vị trí đặt ad chính xác

Vị trí đặt ad trên website của bạn xác lập lệch giá của bạn đạt được tới múc nào. Bạn nên đặt ad tai đầu trang, sử dụng cả hình ảnh và chữ. Nếu đặt một ad trên một trang có quá nhiều nội dung, bạn hãy thử chèn ad giữa nội dung .

 • Chọn kích thước AdSense đúng

Nếu dự tính của bạn là kiếm tiền qua AdSense, chúng tôi được khuyến nghị là hãy chọn size ad cẩn trọng. Một số size hoạt động giải trí tốt nhất gồm có 336 × 280, 728 × 90, và 160 × 600 .

 • Theo dõi hiệu năng của category

Hãy bảo vệ tận dụng hết lợi thế của tính năng category blocking của AdSense và tránh đặt ads vào những categories không tương quan sẽ ảnh hưởng tác động tới việc kiếm tiền của bạn .
Đây là 1 số ít khuyến nghị nên và không nên bạn ghi nhớ để đạt hiệu suất cao tốt nhất :

Nên làm

 • Tận dung AdSense heatmaps để hiểu về hành vi của người dùng và thiết kế website phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn đạt nhiều lượt click hơn, vì vậy kiếm nhiều tiền hơn.
 • Viết nội dung tốt và phù hợp để tương tác tốt hơn với người dùng tới website của bạn, vì vậy sẽ gia tăng lượt click vào quảng cáo của bạn.
 • Trải nghiệm Google bằng split-test: cái gì tốt và không tốt cho website của bạn
 • Đảm bảo website và ads của bạn là responsive
 • Hãy luôn cập nhật điều khoản mới nhất của Google
 • Làm nổi bật ad và thiết kế phù hợp liên quan đến website theme.

Không nên làm

 • Đừng lạm dụng AdSense và đừng sử dụng quá nhiều ads sẽ gây tác dụng ngược vì làm giảm lượt truy cập, ảnh hưởng tới thu nhập của bạn.
 • Đừng click vào AdSense ads của bạn và đừng nhờ bạn bè người thân click vào. Những click giả mạo sẽ khiến tài khoản bị ban
 • Tránh sử dụng những nội dung như “Click vào ads”. Nội dung như vậy được xem như là buộc users click và ads và đi ngược lại chính sách của Google AdSense
 • Đừng đặt ads vào một trang trống.
 • Tránh tạo traffic tự động tới website của bạn bằng bất kỳ giá nào.
 • Đừng tạo nhiều tài khoản AdSense với cùng một tên thanh toán.

Kết luận

Bài hướng dẫn đơn thuần san sẻ cho bạn cách làm thế nào để chèn code google adsense vào website WordPress và kiếm tiền từ website của bạn. Bây giờ mọi việc còn lại phụ thuộc vào vào bạn – xuất bản nội dung chất lượng và tiếp thị website của bạn để mở màn kiếm tiền từ Adsenses ads. Tuy nhiên, hãy cận trọng để kiếm vì mỗi đồng kiếm được phải tương thích với khuynh hướng của Google vì có 1 số ít trường hợp AdSense không nhân nhượng và sẽ chặn thông tin tài khoản của bạn ngay lập tức .
Như đã nói ở trên, rất dễ để chèn code google adsense vào website của bạn và bạn hoàn toàn có thể làm vậy bằng cách bằng tay thủ công hoặc plugins. Hãy chú ý quan tâm những điểm ở trên trước khi kiếm tiền trực tuyến nhé những bạn. Nếu những bạn muốn biết thêm cách để tăng traffic cho website, hãy đừng quên theo dõi và nghiên cứu và phân tích hành vi của người dùng bằng Google Analytics
Author

Tác giả

Hai G .
Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

Source: https://momd.vn
Category: Blog