fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Cloaking là gì? – Dịch vụ SEO nội dung(content) kỹ thuật Cloaking

Nếu bạn giống tôi, khi bạn nghe thấy từ Cloaking, bạn có thể nghĩ đến Star Trek, phải không? Bạn biết những tình tiết đó khi người Klingon hoặc người La Mã sử ​​dụng “Thiết bị Cloaking” của họ để giấu con tàu của họ khỏi Doanh nghiệp và sau đó họ xuất hiện đột ngột và tấn công những kẻ thù Liên bang không nghi ngờ, không biết đến vương quốc của họ? Vâng, đó là một thiết bị Cloaking! Thật là tệ khi họ không làm cho chúng đủ nhỏ cho một người!

Các bài viết liên quan:

[external_link_head]

Cloaking là gì?

Vì vậy, những gì là Cloaking liên quan đến một trang web? Theo thuật ngữ SEO, kỹ thuật Cloaking là một chiến thuật lừa đảo. Thuật ngữ ‘Cloaking’ được sử dụng để mô tả một Trang web trả về các trang web đã thay đổi cho các công cụ tìm kiếm đang thu thập thông tin chúng. 

Ví dụ: nếu một Joe the Plumber thường xuyên truy cập vào một trang web được Cloaking, anh ta sẽ thấy và trải nghiệm điều gì đó khác với những gì mà các trình thu thập thông tin tìm kiếm sẽ gặp phải khi họ truy cập vào cùng một trang web. Nghĩa là, các trình thu thập thông tin sẽ xem một trang web được tối ưu hóa, phù hợp hơn! Và nó có thể không thể đọc được đối với du khách là con người. Nói tóm lại, trang web được mọi người xem khác với công cụ tìm kiếm.

[external_link offset=1]

Kỹ thuật Cloaking là điều mà một máy chủ được lập trình chỉ để thực hiện khi nó thấy rô bốt của công cụ tìm kiếm đang truy cập trang web. Nó được gọi là ‘Cloaking’ vì nó liên quan đến việc ẩn nội dung mà mọi người nhìn thấy và thay thế nó bằng nội dung được thiết kế để xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). 

Tại sao Google ghét Cloaking

Các công cụ tìm kiếm gặp vấn đề với kỹ thuật Cloaking vì nó chế nhạo các thuật toán xếp hạng của họ. Các thuật toán này xếp hạng các trang liên quan đến những gì mọi người sẽ thấy trên trang. Khi thông tin này được cố tình giữ lại hoặc thông tin thay thế được chuyển đến công cụ tìm kiếm, thuật toán không thể thực hiện công việc của nó. Kỹ thuật Cloaking là dạng văn bản vô hình cuối cùng — không ai nhìn thấy nó, thậm chí không bằng cách xem mã nguồn HTML.

Bây giờ, hãy giải quyết những gì KHÔNG phải là Cloaking. Phân phối nội dung được cá nhân hóa không phải là kỹ thuật Cloaking.

Nguồn cấp dữ liệu XML cũng không được Cloaking. Mẫu số chung trong cả hai ví dụ này là cả hai đều không Cloaking các khía cạnh của một trang web khỏi một số và tiết lộ hoặc làm cho một số người khác biết. 

Kỹ thuật Cloaking chỉ là một ứng dụng tồn tại để ẩn nội dung được tối ưu hóa khỏi mọi người (để làm cho chúng thân thiện hơn với người dùng) chứ không phải các công cụ tìm kiếm.

[external_link offset=2]

Các công cụ tìm kiếm không khuyến khích việc Cloaking và sẽ phạt và thậm chí loại trang web của bạn khỏi SERPs nếu bạn bị bắt bằng cách sử dụng các kỹ thuật Cloaking. Một số quản trị viên web và lập trình viên lầm tưởng rằng họ cần sử dụng kỹ thuật Cloaking để bảo vệ mã nguồn trang web của họ. Tuy nhiên, những gì họ đã bỏ qua để xem xét, là các công cụ tìm kiếm không quan tâm đến lý do tại sao bạn chọn sử dụng kỹ thuật Cloaking, họ chỉ xem việc sử dụng nó như một hình thức lừa dối và sẽ phạt bạn tương ứng.

Kết luận

Bạn không bao giờ cần phải Cloaking. Nhận thức được nhu cầu Cloaking thường chỉ ra một vấn đề cơ bản hơn với một trang web. Giải quyết những vấn đề cơ bản đó trước tiên và bạn sẽ cải thiện trang web của mình cho khách truy cập. 

Lợi tức đầu tư tốt hơn với ít nỗ lực hơn nhiều! Vì vậy, lần tới khi bạn bị cám dỗ để hành động như một người Romulan mờ ám hoặc một Klingon gian xảo và sử dụng kỹ thuật Cloaking — đừng! Thay vào đó, hãy làm điều đúng đắn và ra quân công khai như một Thuyền trưởng Phi thuyền Liên bang đáng kính và đừng ngại “giao tranh” với kẻ thù giữa ban ngày. [external_footer]