fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Cơ quan tên miền là gì và tại sao nó quan trọng?

Với hơn một tỷ trang web đang cố gắng tự thiết lập trên Internet, điều quan trọng là xếp hạng chúng theo thẩm quyền và uy tín của họ. Trong số này có những lượt thích của các ấn phẩm truyền thông đã được thiết lập và cả các chương trình thư rác đang cố gắng khiến nhiều người dùng internet gặp rủi ro. Khi tìm kiếm một từ khóa cụ thể trên web, Google và nhiều công cụ tìm kiếm khác sử dụng thuật toán để quyết định kết quả tìm kiếm nào sẽ được hiển thị trước dựa trên nhiều yếu tố, không hoàn toàn mở đối với người dùng internet thông thường.

Hầu hết các nhà phát triển và nhà xuất bản web đều biết rõ nhiều thuật ngữ SEO như Google PageRank, Backlinks, Meta Keywords và hơn thế nữa, nhưng nhiều người trong số họ không biết nhiều về Domain Rights và cách nó ảnh hưởng đến định vị trên web. Được phát triển bởi các chuyên gia SEO tại Moz, Domain Authority là một trong những thước đo hiệu suất chính quyết định trang web của bạn sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên internet và nó là một phần của chiến lược SEO cho nhiều trang web trực tuyến.

[external_link_head]

Chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn về chính xác Tên miền này là gì, nó xuất hiện như thế nào và mọi thứ bạn nên biết về nó trong khi chăm sóc SEO cho trang web của bạn.

Cơ quan tên miền / DA là gì?

Cơ quan tên miền là gì và tại sao nó quan trọng?

Được phát triển bởi Moz, Domain Author là một số liệu có thể được sử dụng để hiểu cách Thuật toán của Google xếp hạng bạn dựa trên thẩm quyền hoặc độ tin cậy của bạn trên web. Trong khi nhiều nhà phát triển trực tuyến đang nhổ lông tự hỏi làm thế nào Thuật toán của Google hoạt động, Cơ quan miền của Moz là một cách để đánh giá trang web của bạn sẽ hoạt động cạnh tranh như thế nào khi đọ sức với các trang web khác trong thị trường ngách của bạn. Cơ quan miền là một số điểm dựa trên thang điểm 100 và sự kết hợp của nhiều yếu tố SEO làm cho một số trang web xếp hạng tốt hơn so với các trang web khác trên web.

Trong số nhiều yếu tố SEO, các yếu tố chính tạo nên DA là – Thời đại, Mức độ phổ biến, Backlinks, MozRank, MozTrust, v.v., Quản trị miền được phát triển như một thước đo cạnh tranh để theo dõi mức độ hiệu quả của bạn khi so sánh với sự phản đối của bạn. Càng nhiều DA trên thang điểm 100, trang web của bạn càng được đặt tốt hơn khi xếp hạng trên Google.

Lịch sử tóm tắt

Cơ quan tên miền là gì và tại sao nó quan trọng?

Quản lý tên miền đến từ công ty giám sát số liệu xã hội trực tuyến Moz, trước đây là SEOmoz, được thành lập bởi Rand Fishkin vào năm 2004. Với hơn 19 triệu đô la tài trợ và hơn 11 triệu đô la doanh thu, Moz đã mua lại một số công ty phân tích quan trọng bao gồm Followerwonk và GetListed.

Moz tiếp tục phát triển số liệu thay thế của riêng họ cho Google PageRank, được gọi là MozRank. Sau này khi MozTrust được phát triển, hai yếu tố SEO này đã trở thành xương sống cho Quản lý miền. Các công cụ của Moz trao quyền cho các nhà tiếp thị và giúp họ tìm kiếm, xã hội, liên kết và tiếp thị thương hiệu. Một trang web được kiểm tra nghiêm ngặt đối với các ràng buộc xếp hạng khác nhau được xem xét bởi Google và bạn nhận được điểm số của mình. Vì vậy, điều này làm cho thực tế rõ ràng rằng điểm số của bạn liên tục thay đổi thường xuyên.

[external_link offset=1]

Cách kiểm tra tên miền

Cơ quan tên miền là gì và tại sao nó quan trọng?

Số liệu của Cơ quan quản lý tên miền được tích hợp vào tất cả các công cụ tiếp thị trực tuyến và SEO của Moz. Sử dụng Open Site Explorer hoặc MozBar, bạn có thể theo dõi Cơ quan tên miền của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ kiểm tra Quản lý tên miền khác kết hợp Quản lý miền như một phần của một loạt các yếu tố SEO khác như Google PageRank, xếp hạng Alexa và hơn thế nữa. MozBar là một thanh công cụ dựa trên trình duyệt web độc lập để theo dõi các số liệu trang web của bạn mà không cần rời khỏi trình duyệt của bạn. Nó đơn giản mà!

Những yếu tố ảnh hưởng đến DA?

Trong khi chấm điểm Cơ quan miền của trang web của bạn, Moz sử dụng chỉ mục web Mozscape của họ để tính toán các liên kết trong và ngoài nước của bạn, MozRank và MozTrust trong số một số yếu tố khác. Google sử dụng hàng chục số liệu phân tích để xếp hạng các trang web và Cơ quan quản lý miền cũng chỉ nhằm mục đích làm điều tương tự. Mặc dù bạn không thể theo dõi mọi yếu tố ảnh hưởng đến DA, bạn vẫn có thể tự mình cải thiện yếu tố chính của họ để xếp hạng – Các liên kết.

Vì bạn không thể tác động đến số liệu của họ bằng cách thực hiện một số điều chỉnh nhỏ ở đây và đó, bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn và quản lý để có được các trang web có thẩm quyền liên kết với bạn. Số lượng liên kết ngược chất lượng cao và có thẩm quyền đến trang web của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn, nhưng hãy nhớ rằng quá nhiều nó thậm chí có thể làm tổn thương bạn vì thuật toán tìm kiếm thay đổi rất thường xuyên. Yếu tố quan trọng khác trong bảng xếp hạng DA cũng là Thời đại Miền, không được xem xét nhiều bởi hầu hết mọi người. Có một tên miền trực tuyến trong một vài năm giúp cải thiện cơ hội ghi điểm của bạn trên chỉ số DA.

Làm thế nào để tăng / cải thiện DA?

Không có sách hướng dẫn cụ thể để chơi trò chơi hệ thống, vì không dễ để ảnh hưởng đến các số liệu DA để xếp hạng tốt hơn, nhưng có nhiều cách để bạn chắc chắn có thể cải thiện điểm số của Cơ quan quản lý trang web của mình.

  • Tạo nội dung thị trường

Nội dung vẫn là vua và tạo bản sao dễ tiếp thị là đặt cược tốt nhất của bạn để tăng điểm DA của bạn. Khi nội dung của bạn có giá trị và xứng đáng với thời gian của độc giả, chúng sẽ được chia sẻ thường xuyên hơn và đó là nội dung thông tin và giải trí có nhiều khả năng được chọn bởi một số nhà xuất bản hoặc nhân viên PR. Có thể là các bài viết dạng dài, infographics hoặc video, luôn tập trung các chiến lược của bạn xung quanh nội dung của bạn, mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. Cố gắng xây dựng các liên kết chất lượng cao đến nội dung còn trống không có ý nghĩa.

Trước tiên hãy làm việc về tiếp thị nội dung và cố gắng để có được nội dung xuất sắc hàng đầu được xuất bản trước, để giữ cho việc xây dựng các liên kết chất lượng cao cho phần sau.

  • Đa dạng hóa Backlinks của bạn

Sau khi hoàn thành việc phát triển nội dung với chất lượng cao nhất có thể, tiếp theo sẽ là liên kết chúng với một số blog có thẩm quyền cao. Sai lầm lớn nhất mà hầu hết các nhà phát triển nội dung đưa ra là họ liên tục xuất bản các bài đăng của khách trên một blog có thẩm quyền duy nhất và cố gắng lấy càng nhiều liên kết ngược càng tốt từ cùng một tên miền. DA không nhất thiết cần nhiều backlink nhiều như nó đánh giá cao sự đa dạng của các backlink đó. Backlink từ một loạt các trang web thẩm quyền sẽ giúp bạn tăng DA đáng kể.

Đối với hầu hết các phần, nội dung của bạn, nếu được đáp ứng với tối ưu hóa SEO tốt, sẽ thúc đẩy bạn liên kết ngược từ các miền có thẩm quyền và chất lượng cao. Bạn cũng có thể thử Đăng bài của khách hoặc đóng góp cho các trang web và tạp chí có thẩm quyền, nhưng sau đó một lần nữa nội dung của bạn sẽ không được công bố nếu không phải là thứ tự cao nhất.

  • Xây dựng liên kết mạnh mẽ và có liên quan

Liên kết nội dung có liên quan từ trang web của riêng bạn là một trong những số liệu chính được sử dụng để đo DA và không nên bỏ qua trong mọi trường hợp. Các trang mới được xuất bản của bạn khi được liên kết vào các trang cũ có thẩm quyền cao hơn sẽ truyền vào nước trái cây và làm cho chúng xếp hạng tốt hơn trên Google và có tác động tốt hơn đến SEO tổng thể của trang web của bạn. Bạn sẽ không bao giờ thấy một blog thẩm quyền không liên kết đến các bài viết trước đó trong bài viết của họ. Các liên kết này phải tự nhiên, đa dạng và không quá liều. Làm cho một điều đi sai trong ba yếu tố này và thấy mình bị trừng phạt bởi Thuật toán của Google.

Một liên kết cao là một chỉ số của một trang web mạnh mẽ với nhiều nội dung chất lượng hàng đầu và đó là một yếu tố quan trọng để ghi điểm trên DA.

  • Loại bỏ các liên kết ngược có hại

Quá nhiều thứ không phải lúc nào cũng tốt. Những gì tôi đã thấy nhiều nhà xuất bản trực tuyến cam kết là phát triển hàng ngàn liên kết ngược từ bất cứ nơi nào có thể với hy vọng DA tăng. Rất nhiều backlink không bao gồm những thứ spam. Mỗi trang web bị dồn nén bởi cơn bão của các liên kết ngược spam và một nhà xuất bản giỏi luôn dọn dẹp các liên kết ngược độc hại của họ mỗi lần. Đừng chờ đợi cho đến khi bị trừng phạt bởi một thuật toán mới và khắc sâu thói quen dọn dẹp các liên kết ngược spam một hoặc hai lần mỗi tháng.

[external_link offset=2]

Trong khi bạn đang ở đó, hãy luôn nhớ rằng DA cũng coi trọng tuổi của tên miền rất nhiều và đừng lo lắng nếu bạn đang làm mọi thứ đúng mà vẫn không gặt hái được lợi ích của nó. Kiên nhẫn là một đức tính sẽ giúp bạn tăng DA của bạn!

Chu kỳ cập nhật DA

Mặc dù Moz không quá thường xuyên trong các cập nhật chỉ mục của họ, nhưng họ vẫn có thể thực hiện được. Do đó, Domain Rights không phải là một công cụ phân tích thời gian thực của trang web của bạn và chỉ nên được sử dụng như một thước đo cho tính cạnh tranh. Tại thời điểm viết bài này, bản cập nhật DA gần đây là vào ngày 10 tháng 3 năm 2015 và bản cập nhật dành cho ngày 21 tháng 4 năm 2015.

Để theo dõi tất cả các cập nhật chỉ mục DA mới nhất, hãy theo dõi trang API của họ có thể tìm thấy tại: //moz.com/products/api/updates.

Tại sao DA lại quan trọng?

Với Matt Cutts gần đây đã thông báo rằng Google sẽ bắt đầu trừng phạt các bài đăng nhanh của khách trong các bản cập nhật thuật toán sắp tới, việc các nhà phát triển nội dung xếp hạng tốt hơn với nội dung phụ là khó khăn hơn. Không có cách nào để chơi trò chơi hệ thống bây giờ và bây giờ nó là mặt bằng cho tất cả các nhà xuất bản trực tuyến. DA là một số liệu khác được sử dụng để hiểu hiệu suất của trang web của bạn và nó được coi là quan trọng, giống như Google, thật khó để ảnh hưởng đến số liệu đó và phải cân nhắc rất nhiều yếu tố trước khi tính điểm DA của bạn.

Ngay cả khi Google bỏ các bản cập nhật lên PageRank, Domain Agency sẽ sớm trở thành một trong những thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng trang web của bạn, thường được các nhà quảng cáo cần.

Phần kết luận

Với rất nhiều cập nhật cho PageRank của Google, Cơ quan tên miền của Moz hiện là thước đo tiêu chuẩn để đo lường SEO của trang web của bạn (thường được gọi là thay thế Xếp hạng Pager). Rất giống với thuật toán của Google khi xem xét rất nhiều yếu tố để xếp hạng và thách thức không thể đối với hệ thống của họ, DA thường được coi là đỉnh cao của các số liệu SEO trong thời đại hiện đại.

Nhưng không có gì phải sợ, nếu trang web của bạn còn khá mới nhưng vẫn phát triển nội dung chất lượng cao. Theo thời gian, nó sẽ nhận được tình yêu mà nó xứng đáng nhận được từ DA nếu bạn tiếp tục làm đúng và không lãng phí thời gian cố gắng chơi trò chơi hệ thống.

Suy nghĩ của bạn về Cơ quan tên miền của Moz và tầm quan trọng của nó đối với các nhà xuất bản trực tuyến hiện đại là gì? Chia sẻ suy nghĩ và bình luận của bạn dưới đây. [external_footer]