fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Công thức tính mật độ từ khóa keyword density? tính mật độ từ khóa

“Đừng nên cố gắng gia tăng tỉ lệ này bằng cách nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) để làm gia tăng mật độ vì các spider đủ thông minh để nhận ra điều này và trang     web của bạn có khả năng bị “trừng phạt” (penalized).”

Mật độ từ khóa (Keyword density) là một trong những khái niệm cơ bản nhất trong SEO? Vì thế nếu muốn tìm hiểu SEO và triển khai một chiến dịch SEO hiệu quả bạn cần nắm rõ khái niệm này.

[external_link_head]

Định nghĩa này từ wikipedia

  •  Keyword density is the percentage of times a keyword or phrase appears on a web page compared to the total number of words on the page.
  • Mật độ từ khóa chính chính là tỉ lệ phần trăm giữa số lần xuất hiện từ hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển trị trong trang web của bạn.

Vậy mật độ từ khóa có ý nghĩa như thế nào?

Dựa vào mật độ từ khóa xuất hiện trong trang web của bạn, các spider sẽ căn cứ vào số liệu này để đánh giá trang web của bạn đang cung cấp nội dung liên quan đến nội dung hay chủ đề gì.

[external_link offset=1]

Đây được xem là yếu tố quan trọng khi bạn muốn các spider xác định đúng từ khóa cho trang landing-page của mình.

Tỉ lệ này bao nhiêu là phù hợp?

Theo ý kiến của nhiều SEO expert trên thế giới mật độ từ khóa thông thường khoảng 1-3% và bên cạnh đó một số tài liệu mà Google cung cấp khuyến cáo tỉ lệ này nên thấp hơn 5%

Đừng nên cố gắng gia tăng tỉ lệ này bằng cách nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) để làm gia tăng mật độ vì các spider đủ thông minh để nhận ra điều này và trang     web của bạn có khả năng bị “trừng phạt” (penalized).

Công thức tính mật độ từ khóa (keyword density) như thế nào?

Rất đơn giản !! Chỉ cần dựa vào định nghĩa chúng ta có thể xác định công thức để tính mật độ từ khóa như sau:

Công thức tính mật độ từ khóa keyword density? tính mật độ từ khóa

→ Keyword Density = (Nkr / Tkn) x 100

[external_link offset=2]

• Nkr = how many times you repeated a specific keyword (Số lần lập lại từ khóa trong văn bản)

• Tkn = total words in the analyzed text (Tổng số từ trong văn bản)

Hãy xác định đúng từ khóa và bố trí mật độ một cách phù hợp, nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho trang  web của bạn.

Đừng nên cố gắng gia tăng tỉ lệ này bằng cách nhồi nhét từ khóa keyword stuffing để làm gia tăng mật độ vì các spider đủ thông minh để nhận ra điều này và trang     web của bạn có khả năng bị trừng phạt penalized. Mật độ từ khóa Keyword density là một ng những khái niệm cơ bản nhất[external_footer]