fbpx
Scroll Top
19th Ave New York, NY 95822, USA

Domain trust hay tin cậy của domain – w3seo tìm hiểu về độ tin cậy domain

Xem Chi Tiết Mục Lục Bài Viết

Sự domain trust của một trang web mô tả độ tin cậy và tính toàn vẹn của nó.

Không có phương pháp tính toán duy nhất được chấp nhận nào cho con số quan trọng này. Google và các nhà cung cấp phần mềm SEO sử dụng một số số liệu để xác định độ tin cậy của miền. Chất lượng của các liên kết cũng như chất lượng của nội dung được coi là những yếu tố quan trọng khi tính toán chỉ số độ tin cậy tên miền. Độ domain trust cao được coi là một lợi thế xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

[external_link_head]

Các bài viết liên quan:

Domain trust là gì?

Niềm tin tên miền là một yếu tố chính để tính toán độ tin cậy của các trang web. Chất lượng nội dung và liên kết được coi là yếu tố quyết định đối với việc tính toán độ tin cậy của tên miền, tuy nhiên, không có phương pháp tính toán thống nhất.

Nền tảng domain trust

Người dùng Internet quan tâm đến việc sử dụng các trang web đáng tin cậy cung cấp giá trị gia tăng. Đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác, việc mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể phụ thuộc nhiều vào việc cung cấp các trang web chất lượng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (hoặc SERP). Công cụ tìm kiếm thường kiếm được tiền của họ với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Các liên kết quảng cáo được hiển thị cùng với các kết quả không phải trả tiền trong SERP và ở những nơi khác trên web. Đến lượt nó, chất lượng của các kết quả không phải trả tiền có thể tác động trực tiếp đến môi trường quảng cáo cho các nhà quảng cáo. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền xấu ảnh hưởng đến chất lượng của quảng cáo mà người dùng mong đợi. Đồng thời, các kết quả tìm kiếm có trả tiền với các liên kết chất lượng thấp (hoặc spam) sẽ thể hiện một hình ảnh thương hiệu kém cho Google & cộng sự. Với sự trợ giúp của niềm tin miền, các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm có thể cung cấp các trang web chất lượng cao hơn trong SERPS.

Xếp hạng trang của Google với tư cách là đơn vị domain trust

Sergey Brin, một trong những người sáng lập Google, đã tạo ra mô hình tính toán của riêng mình cho độ domain trust trong những ngày đầu phát triển của Internet. Sergey có điểm số tên miền chuyên nghiệp được cấp bằng sáng chế vào năm 1997. Cho đến ngày nay, Google đánh giá các trang web sử dụng Xếp hạng trang, mặc dù các thuật toán cơ bản đã điều chỉnh theo các yêu cầu luôn thay đổi theo thời gian. Cho đến năm 2016, Google đã cung cấp dữ liệu Xếp hạng trang cho quản trị viên web hoặc người dùng trên thang điểm từ 0 đến 10 cho các trang web. 10 có nghĩa là giá trị cao nhất, 0 thường được đưa ra cho các trang mới hoặc bị mất giá. Tuy nhiên, ngày nay, dữ liệu Xếp hạng Trang không còn được cung cấp cho công chúng nữa.

[external_link offset=1]

Điều gì góp phần xác định độ tin cậy của tên miền trang web?

Có nhiều điểm tham chiếu khác nhau để xác định “độ tin cậy” của một miền. Dưới đây là các tiêu chí khả thi có thể được đưa vào đánh giá:

Tuổi miền: Trên web phát triển nhanh, tuổi của miền là một yếu tố quan trọng có thể cho thấy mức độ nghiêm trọng của nó. Đối với các công cụ tìm kiếm, các tên miền cũ hơn không chỉ thú vị vì tính liên tục mà còn vì những tên miền này có lịch sử rất lâu đời. Ví dụ: bằng cách sử dụng lịch sử này, có thể xác định sự phát triển của hành vi người dùng, lưu lượng truy cập hoặc liên kết.

Chất lượng của các liên kết đến: Trong những ngày đầu của tìm kiếm web thương mại, mức độ phổ biến của liên kết rất quan trọng đối với xếp hạng. Nói một cách đơn giản: Càng nhiều liên kết càng tốt. Tuy nhiên, sự tin cậy tên miền không xem xét số lượng lớn các liên kết ngược. Liên kết của các trang web chất lượng cao đóng một vai trò quan trọng. Hơn nữa, văn bản liên kết, nội dung mà liên kết được đặt trong đó, cũng như URL của trang liên kết, cũng được tính đến. Những trang chứa nhiều liên kết từ các trang web spam hoặc từ các trang web đang hoạt động trong môi trường spam, chẳng hạn như sòng bạc, thư mục khiêu dâm hoặc web, sẽ có độ domain trust thấp.

Chất lượng nội dung: Giá trị của nội dung được quyết định bởi nhiều yếu tố riêng lẻ: Trang web có sử dụng hình ảnh chất lượng cao không pixel không? Hình ảnh không vi phạm bản quyền có được sử dụng không? Hình ảnh có tồn tại trên các trang web khác không hay chúng là duy nhất? Các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau cũng được áp dụng cho văn bản. Văn bản được coi là có chất lượng cao hơn nếu không có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả và có cấu trúc hợp lý. Ví dụ, nội dung sao chép trực tiếp từ các trang web khác sẽ dẫn đến mất giá.

Video của Matt Cutts về ảnh hưởng của ngữ pháp và chính tả đến chất lượng trang web:

Tính nghiêm túc của chủ đề của trang web: Các nhà điều hành trang web có thể đảm bảo độ tin cậy của miền chỉ bằng lĩnh vực trang web của họ. Ví dụ: những người điều hành các trang web trong ngành cờ bạc, cho các khoản đầu tư không rõ ràng hoặc các trang web khiêu dâm, sẽ đấu tranh để đạt được độ domain trust cao. Tất nhiên, internet không đơn độc trong việc coi những loại trang web này là đáng ngờ. Trên web, các trang này thường có đặc điểm là spam lớn hoặc các kỹ thuật SEO mũ đen trái phép.

Xếp hạng khách quan của người dùng: Xếp hạng hoặc đánh giá của người dùng có thể làm tăng độ tin cậy của miền. Google tính đến các xếp hạng như vậy khi xếp hạng các trang web. Điều này đặc biệt đúng đối với kết quả tìm kiếm địa phương và thư mục phân loại của Google Doanh nghiệp của tôi.

Mối quan hệ cân bằng với quảng cáo: Ngay từ năm 2012, bản cập nhật của Google đối với việc đánh giá bố cục trang đã cho thấy những gì họ nghĩ về quá nhiều quảng cáo trong vùng hiển thị của các trang web. Các trang web Internet với nội dung quảng cáo khổng lồ dường như phủ lên nội dung thực tế đã bị mất giá.

Spam: Không cần phải nói rằng các trang web spam không thể có độ domain trust cao. Thư rác có thể xảy ra dưới nhiều hình thức. Cùng với sự tăng trưởng liên kết không tự nhiên, Google cũng có thể phân loại việc sử dụng quá nhiều từ khóa trong nội dung hoặc trong thông tin meta, chẳng hạn như mô tả meta, là spam.

[external_link offset=2]

Thông tin có thể xác minh được về nhà điều hành trang web: Nếu tiêu đề của một trang web được lưu trữ dưới dạng hình ảnh hoặc nếu nhà điều hành che khuất chi tiết đăng ký của họ, đây có thể là dấu hiệu của một trang web đáng ngờ. Cũng có thể dễ thấy nếu các trang web được đăng ký ở các quốc gia khác để lách các yêu cầu pháp lý ở quốc gia mục tiêu. Điều này đúng với nhiều trang web sòng bạc hướng đến người dùng Đức, nhưng được đăng ký ở Malta, Cyprus hoặc Quần đảo Cayman.

Hành vi của người dùng: Độ tin cậy của miền có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hành vi của người dùng. Nếu khách truy cập nhanh chóng rời đi (hoặc thoát), ở lại trên trang web trong một thời gian rất ngắn, đây là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web có chất lượng thấp hơn và do đó độ tin cậy tối thiểu.

Liên kết đi: Các trang web liên kết đến các trang web khác hàng loạt đều đáng ngờ đối với các công cụ tìm kiếm. Họ có thể là một trang trại liên kết. Sự domain trust đặc biệt bị ảnh hưởng nếu các liên kết đi không có thuộc tính nofollow.

Tính nghiêm túc của webhoster và thông tin đăng ký: Giống như bất kỳ người dùng internet nào, Google có thể gọi ra chi tiết đăng ký trang web. Điều này cho phép công cụ tìm kiếm nhanh chóng nhận ra một trang web đang được lưu trữ trong môi trường nào và nếu nó có thể là một vùng lân cận xấu, điều này dẫn đến sự mất giá trị của độ domain trust.

Làm cách nào tôi có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của Domain?

Những người muốn ảnh hưởng đến yếu tố tin cậy trong miền của họ có một số lựa chọn. Quản trị viên web nên chú ý đến chất lượng nội dung và công nghệ. Hơn nữa, trang web cần được duy trì liên tục. Ví dụ, rất nhiều lỗi 404 có thể cho thấy trang web được chăm sóc không đầy đủ. Các nguyên tắc quản trị trang web cũng nên được tuân thủ.

Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra hồ sơ liên kết. Có trang web đáng ngờ nào liên kết đến miền của bạn không? Công cụ Disavow của Google có thể được sử dụng để giảm giá trị các liên kết có thể làm hỏng.

Bạn cũng nên lưu trữ trang web của mình trong Google Search Console. Công cụ miễn phí này không chỉ cung cấp dữ liệu trung tâm để tối ưu hóa mà còn thông báo cho người dùng về sự tích tụ của các liên kết bất thường, hack hoặc các sự cố trang web khác.

[external_footer]