fbpx
Scroll Top
19th Ave New York, NY 95822, USA

Google Adsense là gì? Google Adsense hoạt động như thế nào? | Ngọc Đến Rồi

Xem Chi Tiết Mục Lục Bài Viết

Share

Telegram

E-Mail

2 Shares

Nếu bạn đang đi tìm câu hỏi Google Adsense là gì? Nó hoạt động như thế nào?… thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Trong bài viết này Ngọc sẽ cung ứng với bạn một cái nhìn tổng quan về quảng cáo Google Adsense, cách mạng quảng cáo này hoạt động giải trí và nguyên do vì sao tất cả chúng ta kiếm được tiền từ quảng cáo Google Adsense, những thuật ngữ thường dùng khi tất cả chúng ta tham gia Adsense …
Có thể đến đây bạn đang tự hỏi : Vì sao tất cả chúng ta đang ở serie học kiếm tiền với Youtube mà lại cần tìm hiểu và khám phá về Google Adsense ?
Rất đơn thuần vì Youtube cũng chính là một loại sản phẩm của Google, và những quảng cáo hiển thị trên video tại Youtube cũng là quảng cáo Google Adsense !

Vậy Google Adsense là gì ?

Google Adsense sinh ra vào tháng 4 năm 2003, đây là dịch vụ quảng cáo do Google tăng trưởng và hoạt động giải trí trên toàn quốc tế .
Google sử dụng những thuật toán và công cụ để hiển thị quảng cáo thích hợp, tương thích với nội dung website ( nếu website đó có chứa mã quảng cáo Google Adsense ). Quảng cáo Adsense cũng hiển thị theo ngôn từ ở vương quốc mà người dùng đang sử dụng website đó .
Đây chính là nguyên do vì sao tất cả chúng ta đa số chỉ thấy những quảng cáo tiếng việt và nếu bạn đang truy vấn một website chuyên về nhìn nhận hosting, domain thì chắc như đinh bạn sẽ thấy những quảng cáo từ những nhà cung ứng host và tên miền hiển thị thay vì quảng cáo loại sản phẩm viagra ?
Đây chính là điểm rất hay của Google Adsense, hay còn gọi là quảng cáo theo ngữ cảnh .
Video khám phá về Google Adsense :

Có mấy loại quảng cáo Google Adsense ?

Hiện nay có 2 loại quảng cáo Google Adsense :

#1- Google Adsense Hosted: Đây là những tài khoản Adsense được đăng ký thông qua những sản phẩm của chính Google. Ví dụ như Youtube, Blogger… Đặc điểm chính của loại tài khoản này là chỉ hiển thị quảng cáo trên những trang thuộc quyền quản lý của Google. Với tài khoản Google Adsense Hosted cho dù bạn tạo được mã quảng cáo thì bạn vẫn không thể sử dụng mã này trên các website của bạn đang sở hữu.

Do đó rất nhiều bạn sau khi mua một thông tin tài khoản Adsense ( do không biết đây là Adsense Hosted ) vì vậy tạo mã quảng cáo và đặt vào website / blog thì không thấy quảng cáo hiển thị mà chỉ thấy một màu “ chao ôi sao mà trắng sáng ” ?
Tài khoản Google Adsense Hosted rất dễ ĐK .

#2- Google Adsense Content: Đây là loại tài khoản rất nhiều người mong ước có được, Google Adsense Content được đăng ký và xét duyệt dựa trên nội dung website. Khi sở hữu một tài khoản Adsense Content bạn có thể tạo mã quảng cáo và đặt lên bất cứ website nào (nếu website đó tuân thủ các chính sách về Adsense của Google)

Việc ĐK một thông tin tài khoản Google Adsense Content tại Nước Ta lúc bấy giờ rất khó khăn vất vả, nếu không muốn nói là rất gian nan do khá nhiều nguyên do có lẽ rằng bạn cũng đã biết …

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào ?

Sau khi ĐK một thông tin tài khoản Adsense và được Google phê duyệt những bạn hoàn toàn có thể tạo mã quảng cáo và đặt vào website / blog .
Sau đó tổng thể những quảng cáo này sẽ được Google điều phối và quản trị, việc quảng quảng nào được hiển thị do Google quyết định hành động dựa trên những thuật toán riêng, bạn không quyết định hành động được quảng cáo nào sẽ Open .

Google lấy tiền ở đâu và trả cho bạn như thế nào ?

Thực chất Google không có tiền ? toàn bộ tiền họ trả cho bạn đều do họ lấy từ chương trình Google Adword .
Đây là dịch vụ dành cho những nhà quảng cáo, tức là những người muốn tiếp thị loại sản phẩm / dịch vụ / website họ cần phải trả tiền cho Google để mua quảng cáo dựa trên từ khóa ( keyword ) tương quan đến mẫu sản phẩm .

Ví dụ:

Nếu Ngọc muốn tiếp thị bài viết này, thì Ngọc sẽ phải trả một số tiền cho Google trải qua chương trình quảng cáo Adword. Ngọc sẽ trả tiền cho từ khóa “ Google Adsense là gì ” ( số tiền cần trả sẽ dựa vào độ hot và mức độ cạnh tranh đối đầu của từ khóa đó ) .
Khi những webmaster, blogger hoặc bạn chèn mã quảng cáo của Google Adsense vào website có nội dung tương ứng với từ khóa Ngọc đăng chạy quảng cáo. Lúc đó quảng cáo sẽ hiển thị, khi người dùng click vào quảng cáo đến website của Ngọc thì Google sẽ được Ngọc trả tiền. ?
Sau đó Google sẽ trích một phần tiền để trả cho những webmaster, blogger đang sở hữu trang web hiển thị quảng cáo của Ngọc !
Đối với việc hiển thị quảng cáo trên Youtube cũng vậy khi người xem click vào quảng cáo thì người sở hữu video và kênh Youtube đó sẽ nhận được tiền .
Về hình thức thanh toán giao dịch thì Google sẽ trả cho bạn theo tháng ( vào ngày 21 ) với những mức cố định và thắt chặt, lần tiên phong là 50 $ và những lần tiếp theo là 100 $ trải qua dịch vụ thẻ ngân hàng nhà nước hoặc tài Western Union …

Một số thuật ngữ hay dùng khi tham gia Google Adsense

Có rất nhiều thuật ngữ tương quan đến dịch vụ quảng cáo Google Adsense, nhưng trong đó có 3 thuật ngữ mà chắc như đinh bạn cần hiểu để nắm rõ nhất về cách hoạt động giải trí của chương trình quảng cáo uy tín nhất quốc tế này :

  1. CPC (Cost Per Click): Đây chính là giá tiền mà bạn nhận được trên mỗi 1 click vào quảng cáo. Số tiền này do nhà quảng cáo đấu giá và đặt ra, số tiền cũng sẽ được Google đưa ra dựa trên độ cạnh tranh của chính từ khóa hiển thị quảng cáo.
  2. CPM (Cost per 1000 impressions): Đây là giá cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo, tức là nếu không có ai click vào quảng cáo thì bạn vẫn nhận được một số tiền sau 1000 lần hiển thị quảng cáo. Hay 1000 lượt view video trên Youtube. Số tiền này cũng do các nhà quảng cáo đặt ra.
  3. CTR (Click Through Rate):  Thuật ngữ này thể hiện cho số lần click chuột vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị, số lần xem trang hoặc số truy vấn mà bạn nhận được.

CTR = Số lần click / số lần hiển thị quảng cáo
Ví dụ : nếu bạn nhận được 10 lần click chuột vào quảng cáo trên 1000 lần xem trang thì CTR của bạn là 1 %

Một số quan tâm khi sử dụng thông tin tài khoản Google Adsense

Sau khi ĐK thành công xuất sắc một thông tin tài khoản Google Adsense thì điều đó không đồng nghĩa tương quan với việc kiếm được tiền với Adsense. Tài khoản Adsense của bạn sẽ bị khóa bởi bất Google bất kỳ khi nào nếu bạn không tuân thủ những chủ trương về quảng cáo Google Adsense như :

  • Nội dung website hiển thị quảng cáo vi phạm nội dung bản quyền (hình ảnh, copy bài viết, nội dung bị cấm…)
  • Đăng ký và dùng nhiều tài khoản Google Adsense trên một máy tính (địa chỉ IP)
  • Kêu gọi và dùng những hình thức thủ thuật khuyến khích click vào quảng cáo không chính thức
  • Trao đổi view, kéo traffic không tự nhiên
  • Bị chơi xấu, click tặc phá hoại hoặc bị chính nhà quảng cáo Adword báo cáo ngược lại

Lời kết

Ok, trên đây là những gì bạn và Ngọc đã cùng nhau khám phá để biết Google Adsense là gì, cách hoạt động giải trí của nó ra làm sao … Thật ra lúc bấy giờ ở Nước Ta để ĐK được một thông tin tài khoản Adsense Content là rất “ khó khăn vất vả ” có những người sau khi ĐK và gửi đơn đến hàng chục lần mới hoàn toàn có thể được Google phê duyệt. Sau khi được phê duyệt rồi mà không tuân thủ chủ trương thì rủi ro tiềm ẩn bị khóa thông tin tài khoản Adsense là chuyện thường ngày. Các bạn hay thấy thuật ngữ mà nhiều người dùng đó là “ die GÀ ” ?
Đối với hình thức kiếm tiền trên Youtube thì việc bị tắt tính năng kiếm tiền hoặc xóa kênh cũng xảy ra như cơm bữa, toàn bộ là do không hiểu hoặc cố ý không tuân thủ chủ trương của gã khổng lồ Gu-Gồ mà ra !
Bạn đã hoặc đang trong quy trình ĐK hay chiếm hữu một thông tin tài khoản Google Adsense ? Bạn có bất kỳ kinh nghiệm tay nghề nào khi kiếm tiền trải qua quảng cáo Adsense, đừng chần chừ san sẻ ngay bên dưới phản hồi, Ngọc rất muốn nghe quan điểm từ bạn !
Nếu bạn thấy thích bài viết này thì đừng quên san sẻ nó đến với những người khác mà bạn biết, cũng đừng quên ĐK email để nhận những bài viết update sớm nhất từ Ngọc. Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào kênh Youtube của Ngọc để xem những video trong serie học kiếm tiền với Youtube bạn nhé !

<< Bài trước: Youtube Partner là gì? Vì sao nên kiếm tiền với Youtube?

>> Bài tiếp theo: Tạo kênh Youtube, cài đặt & cầu hình chuẩn SEO kênh Youtube

0
0
votes

Đánh giá bài viết

Source: https://momd.vn
Category: Blog