fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản, dễ hiểu

Có bao giờ bạn thắc mắc các blogger, youtuber, các nhà sở hữu website trên google kiếm tiền từ đâu? Các quảng cáo mà bạn thấy trên các website, trang Youtube đến từ nguồn nào? Nói đến việc kiếm tiền online, không thể nhắc tới Google Adsense vì độ phổ biến cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có một góc nhìn rõ hơn về Google Adsense và cách để tạo tài khoản Google Adsense.

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Adsense bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách thiết kế xây dựng website hay thậm chí còn blog, lôi cuốn lượng người truy vấn nhất định và tận dụng số lượng truy vấn đó để kiếm tiền quảng cáo .

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

Hệ sinh thái của Google Adsense bao gồm 3 đối tượng chính:

 • Người muốn đặt quảng cáo : Doanh nghiệp, công ty, tổ chức triển khai, cá thể muốn tiếp thị hình ảnh hoặc mẫu sản phẩm của họ .
 • Người đặt quảng cáo : Blogger, youtuber, người sở hữu trang web có một lượng người truy vấn đều đặn .
 • Google : hay rõ hơn là Google Adsense sẽ làm trung gian giữa người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo. Google sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ hiệu suất cũng như chất lượng của những quảng cáo được đặt .

Quảng cáo Adsense hầu hết sẽ là những banner hình ảnh, ngoài những còn có banner dạng chữ hoặc custom search .

Tạo tài khoản và kích hoạt tài khoản Google Adsense

Để kiếm tiền từ Adsense tiên phong bạn cần phải tạo tài khoản Google Adsense. Có 2 loại tài khoản Google Adsense :

 • Google Adsense Hosted : là loại tài khoản dùng cho những Youtuber. Với loại tài khoản này bạn không cần phải thiết lập bất kể thứ gì. Những gì bạn cần làm chỉ là ĐK tài khoản và bật kiếm tiền. Quảng cáo sẽ tự động hóa được đặt trên hàng loạt những video có trên kênh Youtube của bạn .
 • Google Adsense Content : là tài khoản dùng cho những website có nội dung ( content ). Hầu như khi nhắc đến “ kiếm tiền adsense ”, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến loại tài khoản Content này .

Những chú ý quan tâm khi tạo tài khoản Google Adsense

Để tạo tài khoản Google Adsense, bạn cần phải thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu sau :

Đối với Google Adsense Hosted:

 • Kênh Youtube của bạn phải đạt tối thiểu 1000 lượt ĐK ( subscribed )
 • Kênh Youtube của bạn cần phải có 4000 giờ xem ( tổng số những video trong 12 tháng qua )

Đối với Google Adsense Content:

Đầu tiên bạn cần phải chiếm hữu một website hoặc blog có lượng người truy vấn hàng tháng đều đặn, cạnh bên đó :

 • Nội dung của website phải hữu dụng, mang đến một giá trị đơn cử đến người đọc .
 • Trang web hoặc blog của bạn phải có nội dung lớn ( từ 30 bài, mỗi bài có tối thiểu 700 từ ) .
 • Nội dung website hoặc blog của bạn cần phải độc nhất, chính chủ ( có nghĩa là bạn không được copy nội dung từ bất kể website nào khác ) .
 • Tốc độ tải trang phải được tối ưu, không vi phạm yếu tố bản quyền nào về hình ảnh hoặc video .

Ngoài ra nội dung đăng tải trên kênh Youtube / Website của bạn không được chứa bất kể nội dung không lành mạnh nào vi phạm chủ trương của Google như 18 +, đấm đá bạo lực, máu me, tương quan đến trẻ nhỏ, phạm pháp, …

Cách tạo tài khoản Google Adsense Content cho website

Để tạo tài khoản Google Adsense Content yên cầu bạn phải chiếm hữu 1 tài khoản Google .

 • Bước 1 : Bạn truy vấn vàohttps://www.google.com/adsense/start/và chọn “bắt đầu” .
 • Bước 2 : Bạn mở màn điền thông tin vào gồm có địa chỉ URL trang Web ( www.example.com, … ) và địa chỉ Gmail của bạn sau đó chọn “lưu lại và tiếp tục” .

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

 • Bước 3 : Bạn nhập vừa đủ thông tin của mình và nhấp vào “Gửi đơn đăng ký của tôi ”

Ở trang tiếp theo bạn cần đọc chính sách và điều khoản của Adsense và chọn vào “Có, tôi đã đọc và chấp nhận điều khoản”, tiếp tục chọn “Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

 • Bước 4 : Ở bước này bạn đã thành công xuất sắc trong việc tạo tài khoản Google Adsense Content cho website của mình. Lúc này Adsense sẽ điều hướng bạn tới một trang mới để bạn tạo những quảng cáo và thêm chúng vào website. Bạn cần chọn “Bắt đầu ngay bây giờ” .

Sau khi đã nhập tên quảng cáo, kích thước quảng cáo, bảng dẫn,… bạn chọn “Lưu và lấy mã”.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

 • Bước 5: Sau khi đăng ký xong Google sẽ đưa cho bạn một đoạn code để bạn chèn vào website. Bạn copy đoạn code trong mục “
  mã quảng cáo” và dán vào nơi mà bạn muốn hiển thị quảng cáo .

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

Cách tạo tài khoản Google Adsense Hosted trên Youtube

Sau khi đã chiếm hữu một kênh Youtube đủ điều kiện kèm theo .
Để tạo tài khoản Google Adsense Hosted :

 • Bước 1 : bạn nhấp vào kênh của mình .
 • Bước 2 : chọn Youtube Studio / Manage Videos

Nhìn sang góc bên trái bạn sẽ thấy một biểu tượng “$ kiếm tiền”. Chọn bắt đầu kiếm tiền sau khi đã đồng ý với toàn bộ điều khoản sử dụng. Từ đây chọn “tôi sẽ được trả tiền thế nào?”, tiếp tục chọn “liên kết tài khoản Adsense”.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

Bạn chọn “Tiếp theo” để đăng nhập hoặc tạo tài khoản Google Adsense.

Sau những bước trên bạn sẽ được điều hướng tới một trang mới để triển khai việc link tài khoản .

 • Bước 3 : Tại đây bạn chọn “Đăng nhập” để liên tục nếu bạn đã có tài khoản Google Adsense từ trước. Còn nếu chưa, bạn chọn “Tạo tài khoản” .

Sau khi điền xong tất cả thông tin bạn chọn “Gửi” để Google xét duyệt.

 • Bước 4 : Bạn quay trở lại trang bắt đầu, chọn ngôn từ “tiếng Việt ” và liên tục chọn “Chấp nhận liên kết

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense đơn giản

Quy trình kích hoạt tài khoản Google Adsense

Sau khi tạo tài khoản Google Adsense thành công xuất sắc, bạn đăng nhập vào Adsense lần tiên phong. Trước khi hoàn toàn có thể thiết lập quảng cáo, bạn cần phải kích hoạt tài khoản vừa tạo bằng cách triển khai xong những thao tác sau :

 • Kết nối địa chỉ website / kênh Youtube
 • Nhập phương pháp thanh toán giao dịch
 • Xác minh số điện thoại thông minh

Chờ mạng lưới hệ thống xem xét tài khoản của bạn

Sẽ mất tối thiểu vài ngày để Google xem xét website / kênh Youtube của bạn đã đủ điều kiện kèm theo để ĐK tài khoản Adsense hay chưa. Khi website / kênh Youtube của bạn đủ điều kiện kèm theo Google sẽ gửi mail xác nhận đến Gmail của bạn. Nếu bạn được duyệt thì bạn hoàn toàn có thể mở màn việc hiển thị quảng cáo và kiếm tiền trên website / kênh Youtube của mình .

Kiếm tiền từ Google Adsense có thật không ?

Hoàn toàn là thật .
Nguyên lý kiếm tiền với Google Adsense rất đơn thuần : khi người dùng truy vấn vào website / kênh Youtube của bạn để tìm nội dung và họ click vào quảng cáo được hiển thị trên trang website, bạn sẽ nhận được tiền. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị hoặc số lượng người nhấp vào quảng cáo . Để có thể tiếp cận được người dùng và điều hướng họ truy cập vào website của mình, bạn cần phải SEO website với các yếu tố như Onpage, Offpage. Hoặc nếu bạn không có thời gian để SEO thủ công, có thể sử dụng công cụ SEO website tự động MNetwork.

Số tiền Google trả cho người dùng Adsense đến từ chi phí mà doanh nghiệp đặt thầu cho quảng cáo Google tính phí của họ. Với tài khoản Adsense Hosted, bạn sẽ nhận được 51% doanh thu chia sẻ. Còn với tài khoản Adsense Content, con số này sẽ là 68%. Khi doanh thu của bạn đạt đến 100$ bạn có thể yêu cầu thanh toán. Có 2 cách để nhận tiền mặt đó là qua Western Union và chuyển khoản ngân hàng.

Tại Nước Ta, đa phần vận dụng hình thức nhận tiền qua Western Union vì hình thức này rất thông dụng, đơn thuần, nhanh gọn và đúng mực. Google sẽ gửi hóa đơn giao dịch thanh toán đến Gmail của bạn và bạn chỉ cần mang hóa đơn này đến Trụ sở Western Union gần nhất .
Google Adsense là một trong những phương pháp kiếm tiền trực tuyến thông dụng nhất lúc bấy giờ. Trên đây là những hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense cho những ai mới mở màn. Chúng tôi hy vọng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được những thông tin thiết yếu. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào đừng quên liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn nhanh gọn và đúng chuẩn nhất .

Tóm tắt những bước :


Bài viết hướng dẫn bạn tạo tài khoản Google Adsense chỉ với 5 bước ngắn gọn, đơn thuần .

B1 : Truy cập vào Google Adsense

Truy cập vào link sau : https://www.google.com/adsense/start/ Sau đó chọn Bắt đầu

B2 : Điền thông tin

Điền thông tin về tên, URL của website, email của bạn, … rồi nhấp ” Lưu lại và liên tục “

B3 : Điền và gửi đơn ĐK

Nhập thông tin cá thể và nhấp “ Gửi đơn ĐK của tôi ”. Sau đó đọc lao lý, chọn “ Có, tôi đã đọc và đồng ý lao lý ”, liên tục chọn “ Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi ”

B4 : Tạo quảng cáo

Adsense sẽ điều hướng bạn tới một trang mới để bạn tạo những quảng cáo và thêm chúng vào website. Bạn cần chọn “ Bắt đầu ngay giờ đây ”. Sau khi điền thông tin quảng cáo, bấm ” Lưu và lấy mã “

B5 : Lưu và dán mã quảng cáo

Copy đoạn code quảng cáo mà Google hiển thị cho bạn trong mục “Mã quảng cáo”, sau đó dán lên vị trí bạn muốn quảng cáo hiển thị trên website.

Source: https://momd.vn
Category: Blog