fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

#1: Khoá học: Kiếm tiền Online từ A-Z với Google Adsense

Những ngày đầu…

Mặc dù đã có kinh nghiệm tay nghề làm vài cái Blog từ nền tảng Blogger cho cá thể từ hồi cấp 3 cũng như web bán hàng bằng Blogger nhưng ngay sau đó mình thấy Blogger không được tăng trưởng thoáng đãng ( mặc dầu Google được cho phép kiếm tiền từ Blogger và không mất tiền host, domain ) sự tù túng của nền tảng này không tương thích với mình. Và “ của không lấy phí ” hiếm khi bằng mất phí. Nên từ bỏ sớm cho rảnh người .
Mình khám phá và chuyển sang WordPress, thời hạn đầu mày mò học từng tí một. Sau đó còn chưa mua host chỉ thử trên Localhost. Một vài ngày sau mua host rồi tên miền .

Mình đã làm website Thuatngu.org với ý tưởng là tổng hợp các câu hỏi dạng… là gì? ví dụ: CMS là gì, WordPress là gì, Trà Xanh là gì, Giả trân là gì… để “bắt” các hướng mà người dùng đang tìm kiếm và có thể tìm lại trong tương lai…

1.1. Chọn chủ đề/lĩnh vực/ý tưởng

Trở lại với “Hành trình kiếm tiền Online từ con số 0 với Google Adsense” đầu tiên bạn cần phải có ý tưởng xây dựng 1 website nào đó cho riêng mình ban đầu dựa trên sở thích về lĩnh vực đó – để mình yêu thích – trau chuốt và sáng tạo thêm.

thach muoi 1
Chọn chủ đề / nghành nghề dịch vụ rất quan trọng tới khuynh hướng làm website sau này. Cách chọn nên nhỏ và đi vào ngách !

Ví dụ: Bạn yêu thích điện thoại thông minh nhưng chủ đề/lĩnh vực điện thoại thông minh quá rộng, bạn cần thu hẹp lại: iPhone, Samsung, Xiaomi… chẳng hạn.

Do mục tiêu là kiếm tiền Adsense nên khi chọn chủ đề cần tư duy thêm là chủ đề đó liệu có người chạy quảng cáo bán hàng không. Nếu không thì quảng cáo Adsense tương quan sẽ khan hiếm => khó khai thác và ngược lại .

1.2. Mua tên miền và hosting

Đây là bước thứ 2 phải làm trong quy trình tạo website, từ sáng tạo độc đáo mà bạn chọn ở trên tất cả chúng ta mở màn lựa chọn tên miền cho tương thích với mình .
Tên miền nên gắn liền với nội dung của chủ đề mà bạn chọn. Một số gợi ý khi chọn tên miền đề tiện cho việc làm website kiếm tiền Adsense bởi điều kiện kèm theo để website đủ đặt quảng cáo hiện tại đã đổi khác so với trước năm 2018 – một web mới – miền mới sẽ phải trải qua sự xét duyệt của Google. Nếu bạn chọn tên miền bừa bãi sau này ngộ ra sẽ muốn làm lại, mất thời hạn và tiền tài !

  • Tên miền ngắn: dưới 30 ký tự
  • Có liên quan tới chủ đề/lĩnh vực/ngách
  • Chọn đuôi phổ biến: .com, .vn, .net… để người dùng dễ nhận dạng
  • Chứa từ khóa, không nên chọn kiểu sai chính tả

Một ví vụ về lựa chọn tên miền:

Ví dụ: bạn tạo web về thủ thuật cho iOS bạn nên chọn tên miền dạng: thuthuatios.com, thuthuatiphone.net… thay vì thuthuathaynhatchoios…

Có rất nhiều đơn vị chức năng bán tên miền như : Mắt bão, Godady, mình mua của Google. Ưu điểm của Google là tự động hóa gia hạn, bảo mật thông tin cao, giao dịch thanh toán tự động hóa mỗi khi hết hạn …

thiet ke website 11

Host cũng tương tự như bạn chỉ cần Google là ra nhiều công ty uy tín đang cung ứng những gói host với thời hạn từ 1 tháng cho tới vài năm. Ban đầu bạn nên dùng Host thay vì VPS nhé bởi VPS cách quản trị sẽ khó hơn, phức tạp do phải dùng những câu lệnh .

1.3. Chọn theme web + Xây dựng bố cục web

Những ngày đầu làm web với mình trong tâm thế là học và tự làm, tự thực hành thực tế nên không đặt nặng áp lực đè nén phải hoàn tất và thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Tuy nhiên cũng hay chỉnh chỉnh sửa sửa từng tí 1 cho tới khi hài lòng thì mới thôi .

Mẹo của mình trong việc chọn theme và bố cục:

Chọn theme nào bán chạy trên Theme Forest thì mua hoặc tìm bản chia sẻ free lại.

Ví dụ: Bạn làm web bán hàng nên chọn Flatsome, web tin tức nên chọn Newspaper, Soledad hay Jannah chẳng hạn.

Một số lý do mình chọn theme bán chạy nhất:

  • Có nhiều hướng dẫn của người khác nói về nó
  • Theme được update thường xuyên bởi nhà phát triển (bán đc nhiều có tiền mới chú tâm vá lỗi)
  • Khả năng tương thích với các Plugin lớn
  • Cộng đồng sử dụng nhiều, dễ hỏi, dễ tham khảo

Như vậy hành trình dài # 1 – tạo web site cơ bản đã được liệt kê. Với mình việc tạo web thời gian đầu là sự ham học hỏi nên tự giác rất cao. Cũng tỉ mỉ nữa. Bạn cũng nên vậy !

Source: https://momd.vn
Category: Blog