fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Làm thế nào để sử dụng guest blogging cho việc xây dựng liên kết tìm kiếm tự nhiên

Guest blogging vẫn có giá trị lớn. MOMD Group có mọi lý do để tin rằng guest blogging sẽ giúp biến những giấc mơ đầy huyền bí của tôi thành sự thật. Vậy “Làm thế nào để sử dụng guest blogging cho việc xây dựng liên kết tìm kiếm tự nhiên?”. Tìm hiểu ngay nhé!

Larry Kim là nhà sáng lập WordStream, là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng kết hợp nội dung chất lượng cao với một kênh phân phối. Kim chính là sự pha trộn giữa một start up với một nội dung chất lượng cao và một nhà xuất bản uy tín.

guest-post-la-gi
Guest Post đóng vai trò gì trong SEO?

Chỉ cần nhìn vào bài đăng của ông ấy trên Inc với tiêu đề 40 địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu những điều mới mẻ mỗi ngày, đã nhận được tới 40 backlink là có thể thấy được nhận xét trên là chính xác.

Như bạn vẫn nghĩ trước đây thì thuật ngữ SEO guest blogging có vẻ hơi đáng sợ.

Nhưng thực ra việc cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến hoặc hồ sơ backlink của bạn không phải là điều gì đáng sợ cả – hoặc phải đòi hỏi những kỹ năng viết lách cỡ Shakespeare. Bạn chỉ cần những vũ khí thích hợp là có thể có xây dựng liên kết tìm kiếm tự nhiên như thế.

Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài các liên kết

Giờ là lúc chúng ta cần suy nghĩ không chỉ hướng vào liên kết mà phải vượt ra ngoài mục đích đó.

Bên cạnh việc backlink thủ công hay bằng công cụ như GSA, Autopilot, vẫn đang có một sự tấn công mạnh mẽ của guest blogging đối với các liên kết trên thị trường.

Để hiểu về những điều này, Moz đã thực hiện môt cuộc khảo sát với các công ty và freelancers để tìm hiểu xem liệu họ có vẫn đang sử dụng guest blogging hay không và 90% trong số người được hỏi nói rằng họ vẫn sử dụng và vẫn tiếp tục dùng một hình thức guest posting.

Có nhiều người đã giành được chiến thắng nhờ vào sử dụng guest blogging trong bộ công cụ xây dựng liên kết của họ: thậm chí với một Julie Joyces đầy tham vọng cũng tìm thấy thứ gì đó để yêu phương thức này. Sẽ có những Guest Blogging được liệt kê trong công cụ Google Search Console, điều này có nghĩa rằng, chúng được Google công nhận là một nội dung có thể lập chỉ mục. Bạn có thể tận dụng các Guest Blogging về sau bằng cách, trỏ thêm backlink từ dạng bài viết này về website của mình dạng Dofollow.

Chỉ cần nhìn vào cách mà họ đã sử dụng chiến lược này trong quá khứ.

  • Neil Patel  xuất bản trung bình 100 guest post mỗi năm
  • Mark Traphagen chia sẻ suy nghĩ của anh ấy về cách mà Eric Enge xây dựng uy tín bằng việc viết các guest post.
  • Leo Widrich đã viết 150 guest post trên blog trong 2 tháng để giúp xây dựng nên Buffer.
  • Julia McCoy của Express Writers đã kiếm được 5000$ từ một guest post trên SitePro.

Tham khảo thêm: 7 tiện ích mở rộng và plugin trình duyệt SEO cần thiết

Chiến lược guest blogging của bạn

Dưới đây là thông tin nhanh về chiến lược guest blogging của tôi:

Hãy thiết lập các yếu tố cần thiết cho một blog

Dưới đây là một số yếu tố chiến lược mà tôi dùng đánh giá cho mọi cơ hội guest blogging.

yeu-to-danh-gia-guest blogging
Các yếu tố đánh giá Guest Blogging

Kiểm tra nội dung sinh học

Nghiên cứu nội dung sinh học là chìa khóa vì nó tạo cơ hội để bạn không chỉ thêm một liên kết mà còn thêm một liên kết cho người dùng để đăng kí tới bản tin mới của bạn.

Tham gia trước khi bạn thực hiện bình luận

Trước khi tôi gửi email bình luận, tôi kết nối với trang web trên mọi nền tảng xã hội của họ bằng cách tham gia trả lời các tweet và đăng ký nhận bản tin của họ.

Kết luận

Khung thời gian làm việc: diễn ra trong tháng 3

Kết quả nhận được: 4-12 tháng

Lượng blog đăng bài trung bình mỗi tháng: 4

Tham khảo thêm: iHeartLinks: làm sao để có được một vài liên kết tình yêu từ Đài phát thanh

Công cụ

  • BuzzStream
  • BuzzSumo
  • Alexa

Lợi ích của việc sử dụng guest blogging:

  • Guest blogging cải thiện nhận diện thương hiệu của bạn và thẩm quyền SEO. Nếu bạn có một chiến lược vững chắc cho việc đăng bài tới nhiều website trong cùng một khung thời gian, nó sẽ tạo ra ảo tưởng giống như bạn đang có mặt ở khắp nơi.
  • Guest blogging tăng lưu lượng truy cập của website và lượng khách hàng tiềm năng. Bằng việc thêm một liên kết vào thông tin tiểu sử của bạn tới landing page để đăng kí việc nhận bản tin, bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.