fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Lợi tức đầu tư (ROI) là gì? Công thức ROI trong quảng cáo như thế nào? – Dịch vụ Digial Marketing, SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Adwords

Lợi tức đầu tư (ROI) Return On Investment: là một thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực marketing. Đặc biệt là trong lĩnh vực SEO. Tạm dịch là tỷ lệ lợi nhuận thu nhập được sau chi phí bỏ ra. Lợi tức đầu tư (ROI) là tỷ lệ bạn thu về sau những gì bạn bỏ ra.

[external_link_head]

Hiểu được đúng bản chất của Lợi tức đầu tư (ROI). Bạn sẽ đo lường chính xác hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn của mình cho các hoạt động marketing online và offline

Lợi tức đầu tư (ROI) là gì? Công thức ROI trong quảng cáo như thế nào? - Dịch vụ Digial Marketing, SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Adwords
Công thức tính Tỷ suất lợi nhuận đầu tư

Công thức tính Lợi tức đầu tư (ROI) như sau:

Lợi tức đầu tư (ROI) là gì? Công thức ROI trong quảng cáo như thế nào? - Dịch vụ Digial Marketing, SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Adwords

Lợi tức đầu tư (ROI) là gì? Công thức ROI trong quảng cáo như thế nào? - Dịch vụ Digial Marketing, SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Adwords

  1. Đo lường khả năng chuyển đổi: Nếu bạn sử dụng hình thức quảng cáo Google Adwords và muốn đo lường ROI. Bạn cần theo dõi tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate. Việc này giúp bạn xác định được lợi nhuận trên mỗi từ khóa  từ đó tính ROI chính xác.
  2. Theo dõi báo cáo: Bạn nên note lại chi phí trong suốt quá trình thực hiện marketing. Theo từng ngày, tháng, năm.. để có cái nhìn khách quan hơn khi tính ROI.
  3. Đừng nhầm giữa doanh thu và lợi nhuận: Bạn có thể sẽ có doanh thu cao ngất, nhưng có thể không lãi. ROI là chỉ số tính lợi nhuận chứ không phải doanh số nhé.

Trong lĩnh vực SEO, ngoài việc đạt top đối với từ khóa và tăng khả năng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CR). Việc tăng lợi tức đầu tư là điều mà người làm SEO hay người đầu tư SEO nào cũng mong muốn. Bằng cách tính tỷ lệ lợi tức đầu tư trong chiến dịch SEO. Người làm SEO có thể thấy được hiệu quả thông qua số tiền kiếm được trong và sau chiến dịch.

[external_link offset=1]

Lợi tức đầu tư (ROI) giúp người làm SEO có thể đưa ra quyết định cho ngân sách của mình. Trong đó, nếu bạn nhận thấy chiến dịch tạo ra được lợi tức đầu tư cao hơn. Bạn có thể đầu tư nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch này. Hay giảm ngân sách đối với các chiến dịch không hoạt động tốt. Đồng thời có thể sử dụng thông tin này để cố gắng cải thiện hiệu suất của chiến dịch ít thành công. Giống như tỷ lệ chuyển đổi, lợi tức đầu tư càng cao thì chiến dịch SEO càng đem lại một hiệu quả cao.

Sự hoàn vốn đầu tư có thể nằm dưới hình thức tiết kiệm chi phí, lợi nhuận tăng thêm hay gia tăng giá trị. Để tính doanh thu thuần từ một cuộc đầu tư, hãy lấy tổng số tiền thu về trừ đi tổng chi phí đầu tư. Để tính ROI – tỷ lệ hoàn vốn đầu tư, hãy chia số tiền doanh thu thuần cho tổng chi phí đầu tư.

Về cơ bản, ROI là một phương tiện so sánh khoản thu về từ đồng tiền công ty đã bỏ ra với lợi nhuận có được từ những nơi khác. Nói chung, ROI nên cao một cách hợp lý – hơn mức mà công ty kỳ vọng có được khi đầu tư vào thứ khác, chẳng hạn như vào trái phiếu chính phủ

Xem chi tiết bài viết tại đây.

Ý nghĩa của ROI trong quảng cáo Adwords như thế nào?

Để biết được tỉ lệ ROI trong quảng cáo Google Adwords bạn cần biết được tỷ lệ chuyển đổi từ xem sang click và cuối cùng là mua hàng. Những hành động được coi là mang lại giá trị cho bạn đó là mua hàng, đăng kí trên website, truy cập website xem thông tin.

Đây là số liệu quan trọng nhất cho doanh nghiệp để cân bằng tài chính cho mình. Việc bạn đạt được số click chuột nhiều hay ở vị trí cao không hữu ích bằng việc bạn biết được chiến dịch Marketing này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như thế nào. Bạn sẽ muốn nắm được thông qua ROI trong quảng cáo Google Adwords, để biết lượng khách hàng đăng kí mua hàng có tăng không, doanh thu tăng không.

Xem chi tiết bài viết tại đây.

Làm thế nào để ứng dụng và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo Facebook?

Nếu bạn là một người kinh doanh hoặc bạn sở hữu một doanh nghiệp. Việc kinh doanh của bạn khó khăn vì thường xuyên vắng khách. Bạn tìm hiểu và biết rằng bạn bè của bạn cũng kinh doanh việc kinh doanh của họ lại rất thuận lợi. Chắc chắn một điều rằng bạn đã từng nghe hoặc đang sử dụng mạng xã hội Facebook. Vậy bạn đã biết tận dụng Faebook để quảng cáo hình ảnh và bán hàng trên Facebook chưa và làm sao tối ưu tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng?

[external_link offset=2]

Xem chi tiết bài viết tại đây.

Tỷ lệ chuyển đổi bao nhiêu là thành công trong chiến dịch quảng cáo Google?

Quảng cáo trên Google là dịch vụ quảng cáo thông minh và hiện đại nhất hiện nay. Giúp bạn có thể thay đổi chiến lược quảng cáo bất cứ khi nào muốn. Nói một cách khác là: Quý doanh nghiệp có thể điều chỉnh mẫu quảng cáo (nội dung giới thiệu với khách hàng) một cách dễ dàng và chỉ sau 10 phút, mẫu quảng cáo mới sẽ xuất hiện. Đây là điều mà khó có kênh tiếp thị nào có thể làm được.

Xem chi tiết bài viết tại đây.

Từ quảng cáo Adwords đến làm SEO

Hiện nay, trong một thế giới phẳng có số người khổng lồ, việc tiếp nhận các thông tin và tìm hiểu về các vấn đề đều thông qua 1 cái Click chuột trên máy vi tính. Với sự phát triển ồ ạt của thông tin, các công ty cũng cần thay đổi để bắt kịp xu thế và mang sản phẩm, dịch vụ của Công ty mình đến với rộng rãi khách hàng một cách nhanh chóng nhất, điều đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng khi muốn tìm hiểu Doanh nghiệp trước khi muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp đó. Tất cả những điều đó cũng chính là lý do mà mỗi Doanh nghiệp cần đầu nội dung Website thật chỉn chu cho Doanh nghiệp của mình.

[external_footer]