fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Cách nhận tiền từ Google Adsense qua Bank và Western Union

Trang chủ » Kiếm tiền Online » Cách nhận tiền từ Google Adsense qua Bank và Western UnionBạn chưa biết Google Adsense trả tiền như thế nào ? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Google Adsense qua Bank và Western Union và cũng giúp bạn lựa chọn phương pháp giao dịch thanh toán tương thích .

Google Adsense trả tiền như thế nào

Google Adsense là một mạng phân phối quảng cáo lớn và uy tín, trước hết bạn cần phải đặt quảng cáo Google Adsense trên website hoặc Youtube để kiếm tiền, và sau đó nhận số tiền đó. Để nhận tiền từ Google Adsense, bạn cần phải phân phối những điều kiện kèm theo của họ, xem thêm ở trang Giới thiệu giao dịch thanh toán AdSense của Google. Dưới đây là một số ít điều kiện kèm theo cơ bản và quan trọng để nhận tiền từ Google Adsense .

Thu nhập của bạn phải bằng hoặc vượt qua ngưỡng thanh toán, đây là Số tiền còn lại, không phải Thu nhập ước tính. Thu nhập ước tính của tháng này sẽ được tổng kết và trở thành Số tiền còn lại vào ngày 3 tháng sau, hiện tại thì thu nhập cho tài khoản ở Việt Nam sẽ được tính bằng Đô la Mỹ (USD). Số tiền còn lại của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 100$ để nhận được thanh toán, trừ khi bạn hủy tài khoản. Ngưỡng thanh toán 100$ là khá cao đối với mình, nhiều khi mình phải chờ vài tháng mới đủ ngưỡng này để nhận được thanh toán. Nếu bạn kiếm tiền với Youtube, bạn có thể lựa chọn các Network thay vì Google Adsense, có thể ngưỡng thanh toán của họ sẽ thấp hơn cũng như hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán hơn như PayPal… và quan trọng là tỷ lệ ăn chia cũng có thể sẽ thấp hơn rất nhiều.

Khi thu nhập của bạn đạt ngưỡng 10 USD, bạn sẽ được nhận mã PIN Google Adsense để xác định địa chỉ của bạn. Cá nhân mình thì sau 3 lần không nhận được mã PIN 3 lần liên tục, Google đã cho phép mình tải lên ảnh chụp của Chứng Minh Nhân Dân để xác định địa chỉ. Cũng ở ngưỡng 10 USD, bạn sẽ được phép thêm và lựa chọn hình thức giao dịch thanh toán để nhận tiền. Cũng ở ngưỡng này, nếu bạn quyết định hành động hủy thông tin tài khoản thì bạn sẽ nhận được giao dịch thanh toán ở đầu cuối của mình trong khoảng chừng 90 ngày vào cuối tháng, miễn là đã hoàn tất những bước thiết yếu để được thanh toán giao dịch .Để biết Google Adsense thanh toán giao dịch vào ngày nào, xem Lịch trình thanh toán .

 • Ngày 3: Thu nhập ước tính của tháng trước đó được tổng kết và đăng lên trang “Giao dịch” của bạn.
 • Ngày 20: Thay đổi đối với thông tin thanh toán (bao gồm cả việc xóa lệnh tạm ngưng thanh toán) phải được hoàn tất vào ngày hoặc trước ngày 20. Thay đổi được thực hiện sau ngày 20 của bất kỳ tháng nào sẽ không có hiệu lực cho đến chu kỳ thanh toán của tháng tiếp theo. Ngoài ra, tổng số dư của bạn vào ngày 20 phải đạt đến ngưỡng thanh toán. Nếu số dư của bạn chưa đạt đến ngưỡng thanh toán hoặc nếu có tạm ngưng thanh toán, thì bạn sẽ không được thanh toán cho tháng đó và số dư của bạn sẽ được chuyển sang tháng sau.
 • Ngày 21 đến ngày 26: Thanh toán sẽ được gửi, bạn sẽ thấy thông tin về thanh toán trong trang “Giao dịch” của mình.

Cuối cùng, để nhận tiền từ Google Adsense, bạn cần thêm phương pháp thanh toán giao dịch. Hiện tại ở Nước Ta, Google tương hỗ nhận tiền qua Bank, Séc và Western Union. Trong bài viết này, mình chỉ hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense qua Bank và Western Union, nội dung chỉ sơ lược vì Google đã có những tài liệu rất chi tiết cụ thể cho bạn rồi .Mỗi phương pháp giao dịch thanh toán sẽ có ưu điểm và điểm yếu kém khác nhau, bạn nên đọc hết bài viết để lựa chọn một phương pháp tương thích .

Nhận tiền từ Google Adsense qua Bank

Để biết thêm thông tin, xem bài viết Nhận giao dịch thanh toán bằng giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước. Dưới đây là hai chú ý quan tâm nhỏ :

 • Tên trên tài khoản ngân hàng: Nhập tên đầy đủ giống như trong bản sao kê ngân hàng của bạn. Đây cũng là tên chủ thẻ ATM, không có dấu.
 • SWIFT BIC: SWIFT BIC, thường được gọi là BIC, là mã nhận diện gồm 8 hoặc 11 ký tự cho ngân hàng cụ thể. Không phải chỉ khi nhận tiền từ Google Adsense qua Bank thì bạn mới cần SWIFT, mà rút tiền từ PayPal hoặc các giao dịch chuyển khoản ngân hàng từ nước ngoài về Việt Nam đều cần SWIFT. Để biết được SWIFT BIC code của các ngân hàng Việt Nam, chỉ cần tìm kiếm kèm theo tên ngân hàng đó, xem danh sách SWIFT code của Vietinbank, mỗi chi nhánh sẽ có SWIFT BIC khác nhau. Cách tốt nhất là liên hệ với ngân hàng để hỏi thông tin này.

Khi bạn chọn rút tiền qua ngân hàng, bạn chỉ cần chờ đón tiền chảy vào thông tin tài khoản của bạn. Nhưng có một vài điểm mà bạn cũng nên chú ý quan tâm :

 • Phí ngân hàng: mặc dù Google không thu phí của bạn, nhưng ngân hàng sẽ thu phí của bạn. Mình đã nhận tiền qua Vietinbank và mất hơn 50.000 VNĐ, mình cũng được biết ACB thu phí hơn 160.000 VNĐ. Mỗi ngân hàng sẽ tính phí khác nhau và phí “có thể” được tính toán dựa trên số tiền nhận được.
  Nhận tiền từ Google Adsense qua Bank
 • Thời gian nhận được tiền: Tiền được gửi bằng chuyển khoản ngân hàng sẽ thường đến ngân hàng của bạn trong vòng ba ngày làm việc. Khi ngân hàng của bạn nhận được tiền, có thể mất vài ngày làm việc trước khi tiền có trong tài khoản của bạn. Mình nhận qua Vietinbank thì mất khoảng 1 đến 2 ngày, thời gian nhận được tiền tùy thuộc vào ngân hàng của bạn.

Nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Trước đây mình chỉ rút tiền thu nhập qua ngân hàng nhà nước, tháng này mình chuyển sang rút tiền bằng Western Union. Mặc dù bạn cần phải dữ thế chủ động trong việc nhận tiền thay vì ngồi chờ tiền vào ngân hàng, nhưng hình thức thanh toán giao dịch Western Union có những ưu điểm mà bạn nên xem xét để sử dụng :

 • Hoàn toàn không tốn phí, xem lại mục phí ở trên để biết những khoản phí mà bạn sẽ tiết kiệm được so với phương thức nhận tiền qua bank.
 • Vì bạn cần phải chủ động để nhận được tiền, nên bạn có thể nhận được tiền sớm hơn so với việc ngồi chờ ngân hàng làm việc.

Cách nhận tiền Google Adsense qua Western Union

Lưu ý rằng bạn cần nhập Tên và Họ trong phương thức thanh toán khớp với họ tên trên Chứng minh nhân dân của bạn. Để chắc chắn, nhập họ tên không dấu, Tên chỉ bao gồm tên, Họ bao gồm cả họ và chữ đệm. Ví dụ, bạn tên Trương Đình Chiến, nhập Tên là Chien và nhập Họ là Truong Dinh.

Cách rút tiền bằng Western Union từ Google Adsense

 1. Truy cập vào mục Thanh toán trong tài khoản.
 2. Nhấn vào giao dịch mới nhất (hoặc các giao dịch mà bạn chưa nhận thanh toán) trong mục Giao dịch.
 3. Nhấn vào liên kết màu xanh để xem chi tiết giao dịch. Văn bản của liên kết này có dạng: 

  Thanh toán tự động: Western Union. 0123456789. Trạng thái: Đã được phát hành

  . Sau khi nhận tiền, trạng thái sẽ trở thành 

  Đã được trả

  .

 4. Bạn sẽ nhận được một số thông tin như trong hình dưới.
  Cách nhận tiền Google Adsense qua Western Union

Bây giờ bạn chỉ cần mang Chứng minh nhân dân kèm theo thông tin của MTCN Western Union (Mã số chuyển tiền), Số tiền thanh toán và Tên người gửi (ở trên là Google Asia Pacific Pte. Ltd.) đến ngân hàng để nhận tiền. Lưu ý rằng bạn phải mang theo Chứng minh nhân dân có tên trùng với tên mà bạn đã thêm vào phương thức thanh toán. Xem thêm về Nhận thanh toán bằng Chuyển tiền nhanh qua Western Union.

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2018, thanh toán giao dịch của mình đã xãy ra một yếu tố nhỏ :

Thanh toán tự động bị từ chối: Western Union cho 100 US$. Không có lý do nào được cung cấp bởi tổ chức tài chính.
Automatic payment declined: Western Union for $100. No reason provided by your financial institution.

Vấn đề này phát sinh từ Google và Western Union, Google sẽ phát hành lại khoản thanh toán giao dịch này nên bạn không cần phải lo ngại .

Nhận tiền Western Union trực tuyến qua Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là một ngân hàng nhà nước trực tuyến rất có ích, tại đây bạn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán hóa đơn điện nước, tiền cước Internet và nhiều thứ khác. Một điều đặc biệt quan trọng hữu dụng ở đây là nó được cho phép bạn nhận tiền Western Union trực tuyến và trọn vẹn không mất bất kể khoản phí nào cả. Hơn nữa, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa kiểm tra thông tin và giải quyết và xử lý ngay lập tức cho bạn, nếu những thông tin mà bạn nhập là đúng mực thì bạn sẽ có tiền sau vài nhấp chuột .Dưới đây là hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union bằng Vietinbank iPay, những ngân hàng nhà nước khác hoàn toàn có thể cũng tương tự như :

 1. Đăng nhập vào Vietinbank iPay và truy cập vào mục Western Union.
 2. Chấp nhận điều khoản sau đó bạn sẽ đi đến một trang như sau:
  Hình thức thanh toán Western Union
 3. Hướng dẫn nhập một số thông tin nếu bạn chưa biết:
  1. Mã số chuyển tiền (MTCN) đã được Google cung cấp ở trên.
  2. Số tiền mong muốn nhận được: nhập số tiền VNĐ đã được quy đổi theo tỷ giá ngân hàng nếu Tài khoản nhận tiền của bạn là VNĐ. Vietinbank cho phép bạn nhập chênh lệch khoản 10%, thông tin này chỉ dùng để kiểm tra, bạn sẽ nhận đủ số tiền theo tỷ giá.
  3. Người gửi tiền: tên công ty gửi tiền được Google cung cấp ở trên, ở đây là Google Asia Pacific Pte. Ltd. Mình viết hoa và không chứa dấu chấm, thành “GOOGLE ASIA PACIFIC PTE LTD“. Nếu bạn nhập sai tên người gửi, bạn sẽ nhận được thông báo sau:
   Quý khách không được phép nhận giao dịch này do TÊN NGƯỜI GỬI TIỀN không trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại thông tin hoặc liên hệ Vietinbank để được hỗ trợ.

Sau khi mình đã nhập những thông tin và xác nhận, mình đã được nhận được tiền Google Adsense qua Western Union ngay lập tức. Qua những bước đơn thuần và nhanh gọn như trên, bạn nên chọn Western Union thay vì chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước để khỏi mất tiền ngu nhé .

Bạn đừng quên chọn phương thức thanh toán chính mà bạn sẽ nhận, trong mục QUẢN LÝ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN, nhấn vào mục “Không có” trên một phương thức thanh toán và đổi thành Chính, nếu nó đã Chính rồi thì bạn không cần phải làm gì cả.

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://momd.vn
Category: Blog