fbpx
Scroll Top
19th Ave New York, NY 95822, USA

Pogo Sticking là gì và nó ảnh hưởng gì đến trang web của bạn

Xem Chi Tiết Mục Lục Bài Viết

Có hàng trăm tiêu chí để các trang web xếp hạng SEO trong Google và Pogo Sticking là một trong những tiêu chí đó. Vậy thông tin về yếu tố này là gì và cách tối ưu, sử dụng một cách tốt nhất như thế nào cùng tham khảo trong bài viết sau.

Pogo Sticking là gì?

Pogo Sticking là trường hợp người dùng đang thực hiện tìm kiếm trên trang web của bạn nhưng họ chỉ nhấp vào kết quả và nhanh chóng quay trở lại SERPs để nhấp vào các kết quả khác. Đây là một hành vi không hài lòng của người dùng và là một điều tồi tệ khiến cho Google đánh giá thấp bạn ảnh hưởng đến SEO.

[external_link_head]

Pogo Sticking là gì và nó ảnh hưởng gì đến trang web của bạn

Google đánh giá thấp Pogo Sticking hơn là tỷ lệ thoát trang vì tín hiệu người dùng này chỉ diễn ra trong vòng 5 giây đầu tiên khi xem trang. Điều này cho thấy rằng trang web của bạn hoạt động không đủ tốt để trả lời các câu hỏi mà mọi người đang cần  hoặc nội dung trang web quá tệ khiến cho họ không muốn đọc. Trường hợp nhiều người Pogo Sticking và tắt trang web của bạn thì Google sẽ thông báo và phạt web của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến Pogo Sticking

Pogo Sticking xảy ra khi mà người dùng không hài lòng về kết quả của bạn chỉ trong vòng 5 giây đầu tiên. Có thể tình trạng này xuất phát từ một số nguyên nhân sau đây:

Nội dung là nguyên nhân đầu tiên với các nội dung không phù hợp với tiêu đề hoặc là thẻ meta, nội dung bị spam, nội dung không phù hợp với trọng tâm của trang web. Nội dung được hiển thị với nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả. Chính những vấn đề này khiến cho người dùng không hài lòng về website của bạn.

Các yếu tố như thời gian tải trang chậm, nhiều cửa sổ bật lên, video tự phát, thiết kế giao diện lỗi thời, khó hiểu,…người dùng khó khăn trong quá trình trải nghiệm trên website.

Cách tối ưu Pogo Sticking như thế nào cho hiệu quả

Thêm các liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một cách rất tốt nhất để giữ chân người dùng trên hệ thống trang web của bạn.

Sử dụng các liên kết nội bộ trong các bài viết giúp cho người dùng tìm hiểu một cách chuyên sâu hơn về nội dung của bạn. Từ đó khiến cho người dùng ít quay trở lại kết quả tìm kiếm. Bởi vì, những thông tin ở trên trang web của bạn đã đáp ứng được mọi thứ họ cần. 

Pogo Sticking là gì và nó ảnh hưởng gì đến trang web của bạn

[external_link offset=1]

Đây là một cách tối ưu rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang đến lại rất hiệu quả đảm bảo mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến với người dùng.

>>> Xem thêm: Liên kết nội bộ là gì? Xây dựng liên kết nội bộ SEO hiệu quả

Thêm mục lục cho bài viết

Nếu như nội dung trên một bài viết của bạn có dung lượng lớn và dài thì sử dụng mục lục là một giải pháp rất hữu ích.

Mỗi một bài viết sở hữu một bảng mục lục người dùng sẽ nhanh chóng tìm được những thông tin mà họ đang tìm kiếm. Vì thế, thay vì sự choáng ngợp trong thông tin và quay trở lại SERPs thì họ sẽ ở trên trang của bạn lâu hơn.

Mục lục còn giúp cho người dùng có thể nhấp vào mục thông tin mà người đọc một cách nhanh chóng. Vừa đọc được một cách nhanh chóng cũng như tốt nhất đến với người sử dụng.

Cập nhật nội dung cho bài viết cũ

Trên Google chắc chắn sẽ có một số thông tin đã cũ cũng như lỗi thời từ trang web của bạn. Cho nên những người tìm kiếm thông tin sẽ nhấp đi nếu như nội dung đã cũ.

Chính vì thế, bạn nên dành nhiều thời gian để cập nhật những thông tin mới để cải thiện các nội dung cũ của mình để thông tin cung cấp nội dung mới. 

Để tối ưu những bài viết đã cũ bạn nên tìm hiểu những nội dung mới nhất, bắt kịp với xu hướng hiện đại để người tìm kiếm thông tin đón đọc có trải nghiệm tốt trên website.

Giảm tỷ lệ thoát hữu cơ

Nếu một người tìm kiếm Google đưa trang của bạn trở lại kết quả tìm kiếm thì có lẽ họ sẽ nhấp vào kết quả khác. Khi bạn giảm tỉ lệ thoát trang thì trang web sẽ tự động giảm số người Pogo Sticking.

Pogo Sticking là gì và nó ảnh hưởng gì đến trang web của bạn

Trước tiên bạn cần phải xem những trang có tỉ lệ thoát cao bằng cách sử dụng Google Analytics và bạn sẽ xác định đươc 2-3 trang có tỉ lệ thoát cao hơn trung bình trên trang web của bạn.

Để giảm tỉ lệ thoát hữu cơ trên trang web bạn nên cần chú tâm sáng tạo hoặc là tối ưu một số yếu tố:

– Viết một bài giới thiệu hấp dẫn mạnh mẽ thúc đẩy mọi người tiếp tục đọc trang web của bạn.

– Sử dụng ảnh chụp màn hình và hình ảnh đẹp, độc đáo để giúp người dùng hiểu nội dung của bạn.

– Nhúng các video hoặc sử dụng các biểu đồ, đồ hoạ hoặc các hình thức nội dung tương tác hút người tìm kiếm.

[external_link offset=2]

– Chia các phần trong nội dung của bạn bằng cách sử dụng những heading 2,H3, H4,…hoặc là văn bản in đậm để tạo điểm nhấn và nhận biết các nội dung chính một cách dễ dàng.

Xây dựng nội dung tốt

Bạn nên nhìn vào các đối thủ cạnh tranh và những trang đang xếp hạng trong kết quả hàng đầu để nghiên cứu và xây dựng cho nội dung tốt, chất lượng hơn họ. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ bắt chước trang của họ và hãy sáng tạo những nội dung thực sự dễ hiểu, giải quyết được vấn đề, câu hỏi mà người tìm kiếm đang cần.

Trang của bạn làm thoả mãn truy vấn của người dùng chắc chắn bạn sẽ điều hướng được người dùng ở lại trang web trong khoảng thời dài, giảm đáng kể Pogo Sticking.

Chiến lược nội dung của bạn cần phải kết hợp với ý định người dùng. Từ khoá mục tiêu xác thực và nội dung thiết kế theo mô hình nhất quán.

>>> Tham khảo: Xây dựng chiến lược tổng thể nội dung website hiệu quả

Thiết kế website giao diện đẹp, thân thiện

Rất nhiều SEOer chú tâm đến việc thiết kế website bởi vì một trang web được thiết kế một cách ấn tượng, bắt mắt vừa giúp cho người quản trị dễ sử dụng vừa chiếm được thiện cảm của người dùng.

Pogo Sticking là gì và nó ảnh hưởng gì đến trang web của bạn

Chắc chắn, thiết kế website chuẩn SEO  vừa đẹp và mang đến trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất làm giảm Pogo Sticking một cách nhanh chóng cũng như tốt nhất đến với người sử dụng.

Để sở hữu một website thân thiện và hiện đại ngay từ khi khâu xây dựng và thiết kế website bạn cần phải chọn địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để công việc SEO về sau trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. DWEB.VN là địa chỉ bạn nên tham khảo và sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Với những thông tin mà Dweb.vn cung cấp chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là Pogo Sticking cũng như tối ưu để website không bị Pogo Sticking và Google đánh giá thấp. Từ đó cải thiện trang web một cách tốt nhất. [external_footer]