fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Tìm hiểu Google AdSense là gì? Cách sử dụng Google AdSense để kiếm tiền Online – MISA

Ngày nay, Google AdSense đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là đối với những ai kiếm tiền bằng hình thức Online. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn Google AdSense là gì và cách sử dụng Google AdSense để kiếm tiền Online đơn giản nhất nhé!

1. Google AdSense là gì?

Google Adsense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi Google, có thể được hiểu là một mạng lưới kết nối những người muốn đăng quảng cáo và người cho đặt quảng cáo.

– Những người muốn đăng quảng cáo: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh muốn đặt quảng cáo Google Ads của mình lên các kênh có nhiều lượt quan tâm để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
: Các doanh nghiệp, cá thể kinh doanh thương mại muốn đặt quảng cáo Google Ads của mình lên những kênh có nhiều lượt chăm sóc để thôi thúc hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

– Người cho đặt quảng cáo: Những người sở hữu trang web hoặc blog có nhiều lượt truy cập, muốn đặt quảng cáo của doanh nghiệp nào đó lên kênh của mình để kiếm tiền.

Google AdSense được xem là một công cụ kiếm tiền online hữu hiệu với những người cho đặt quảng cáo.

AdSense sử dụng mã Javascript để đưa nội dung quảng cáo vào trang web của thành viên. Đoạn mã này sẽ hiển thị thành một mẫu quảng cáo, được đặt vào các nội dung của website. Mỗi khi có người click vào những đường link này thì chủ của trang web được đặt quảng cáo đó sẽ nhận được tiền.

– Ưu, nhược điểm khi sử dụng Google AdSense:

Ưu điểm Nhược điểm
– Đăng ký miễn phí, dễ dàng (chỉ cần có website, blog,…).- Có thể chạy quảng cáo trên nhiều website khác nhau từ một tài khoản AdSense.- Đa dạng các lựa chọn mẫu quảng cáo, bạn có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với website của mình.- Google sẽ trả tiền hàng tháng nếu bạn kiếm được hơn $100 (khoảng 2,3 triệu đồng). – Nếu bạn vi phạm các quy định của Google thì mọi hoạt động của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức.- Để có thể kiếm tiền từ Google AdSense đòi hỏi bạn phải có thật nhiều traffic (lưu lượng truy cập).

2. Có những tài khoản Google Adsense nào?

– Tài khoản Google Adsense Hosted

Đây là loại thông tin tài khoản Adsense dùng cho chủ kênh YouTube. Nếu như bạn đang chiếm hữu một kênh YouTube thì bạn hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản này và gửi cho Google xét duyệt để bật kiếm tiền. Sau khi đã được bật kiếm tiền thì cũng đồng nghĩa tương quan với việc quảng cáo sẽ tự động hóa được bật trên hàng loạt video trên kênh của bạn .

– Tài khoản Google Adsense Content

Có lẽ đây là loại tài khoản Adsense mà bạn nghe nói đến nhiều nhất. Nói một cách dễ hiểu, tài khoản Adsense Content dùng cho website có nội dung. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải sở hữu một website độc lập và có một lượng truy cập nhất định thì mới đủ điều kiện để đăng ký loại tài khoản này.Mặc dù so với Hosted thì quá trình xét duyệt của Content gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng một khi được duyệt rồi thì bạn lại có nhiều tùy chọn hơn hẳn, đồng thời cũng có thể tối ưu thu nhập hơn.Tài khoản Google Adsense Hosted và Google Adsense Content

3. Các dạng website kiếm tiền phổ biến trên Google AdSense

– Website tin tức: Cung cấp các tin tức, thông tin mới hằng ngày.

– Blog kiến thức: Hướng dẫn các mẹo vặt, thủ thuật trong đời sống,…

– Blog download tài liệu: Cung cấp các file cài đặt phần mềm, file tài liệu,…

– Diễn đàn và các trang thảo luận: Các diễn đàn thảo luận về các vấn đề trong xã hội.

4. Cách thức hoạt động của Google AdSense

Google AdSense hoạt động bằng cách tạo một nơi để chứa quảng cáo trên trang web của bạn. Lúc này, các đơn vị muốn quảng cáo tại trang web sẽ đấu giá theo thời gian thực để lấy vị trí đó. Đơn vị nào trả tiền cao nhất sẽ được xuất hiện trên web. Khi đó, Google AdSense cũng sẽ xử lý các quy trình về lập hóa đơn từ các đơn vị quảng cáo để bạn có thể nhận được tiền.Có 2 hình thức để bạn nhận được tiền là:

 Cost per click: Bạn sẽ nhận được tiền khi có người click vào quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn.

– Cost per million impressions: Cứ sau 1000 lần quảng cáo xuất hiện trên web thì Google sẽ trả tiền cho bạn.Google AdSense tạo một nơi để chứa quảng cáo trên trang web

5. Cách đăng ký tài khoản Google AdSense

Để sử dụng được Google AdSense thì tiên phong bạn cần phải ĐK thông tin tài khoản Google AdSense. Các bước ĐK được triển khai như sau :

Trước khi đăng ký, bạn phải đảm bảo 2 điều kiện sau:

– Tài khoản Google: Bạn cần có tài khoản google để có thể đăng ký tài khoản.

– Có sẵn nội dung riêng của bạn từ đầu: Bạn phải có sẵn website, blog hay bất cứ nội dung gốc nào đã có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập) nhất định. Nếu bạn chưa có trang web, bạn có thể thử tham khảo về WordPress và tạo trang web trên đây: WordPress là gì? Ưu, nhược điểm? Tại sao nên dùng để thiết kế web?

Bước 1: Bạn truy cập https://www.google.com/adsense/start > Nhấn Bắt đầu.

Nhấn Bắt đầu

Nhấn Bắt đầu

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin bao gồm URL của trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo trên đó, địa chỉ Email của bạn > Chọn xem bạn muốn nhận thông tin hữu ích về AdSense tại địa chỉ Email đó hay không (mình khuyến nghị bạn nên nhấn  để có thể sử dụng AdSense hiệu quả hơn thông qua các trợ giúp và đề xuất của AdSense).

Sau khi hoàn tất bạn nhấn Lưu và tiếp tục.

Nhấn Lưu và tiếp tục

Nhấn Lưu và liên tục

Bước 3: Bạn đăng nhập vào Tài khoản Google > Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ của bạn > Đọc và tick Chấp nhận Các điều khoản và điều kiện của AdSense > Nhấn Tạo Tài khoản.

Nhấn Tạo Tài khoản

Nhấn Tạo Tài khoản

6. Cách đăng nhập tài khoản Google AdSense

Để đăng nhập, bạn thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Bạn truy cập vào www.google.com.vn/adsense > Nhấn Đăng nhập.

Nhấn Đăng nhập

Nhấn Đăng nhập

Bước 2: Nhập địa chỉ Email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng ký AdSense > Nhấn vào Đăng nhập.

Vậy là bạn đã biết cách đăng nhập vào Google AdSense rồi đấy !

7. Một số vấn đề liên quan đến Google AdSense cần biết

– Yếu tố tác động đến quá trình AdSense duyệt web của bạn

Để kiếm tiền được trên AdSense, website của bạn cần đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ Google như sau:+ Nội dung lành mạnh: Đảm bảo nội dung ở trang web của bạn là những nội dung lành mạnh. Hãy lưu ý rằng trang web chứa các nội dung như bạo lực, phân biệt chủng tộc, khiêu dâm, vi phạm pháp luật,… sẽ không được duyệt.+ Bản quyền nội dung: Trang web chứa các nội dung liên quan đến hàng nhái, hàng giả, đạo văn, vi phạm trademark, thương hiệu hay copy nội dung từ website khác sẽ bị từ chối.+ Trang web phải đảm bảo không điều hướng người dùng đến các trang khác, không chứa các đường link tải phần mềm độc hại thì mới được xét duyệt.Website của bạn cần đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của Google Website của bạn cần đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của Google

– Kinh nghiệm sử dụng Google AdSense

Sắp xếp Google AdSense

Dựa vào hoạt động trên trang web của bạn để đặt quảng cáo ở những nơi tiếp cận nhiều người dùng nhất. Hãy đặt Google AdSense ở vị trí thật hợp lý để người xem chú ý tức thời ngay khi vào xem website của bạn.+ Chăm chút cho nội dung bài viếtĐừng quên rằng nội dung là chìa khóa quyết định website của bạn có “ăn khách’ hay không. Bạn nên chăm chút để tạo ra những nội dung mới lạ, chính xác cho bài viết để tăng lượt truy cập của người đọc, từ đó mới dễ dàng đưa quảng cáo tiếp cận người dùng.

+ Không nên tìm cách vượt mặt Google

Google sẽ áp dụng nhiều cách khác nhau cũng như dùng các công cụ thông minh để theo dõi trang web của bạn. Do đó bạn không nên cố dùng mẹo để vượt mặt Google, chẳng hạn như kêu gọi người quen hoặc để các dòng chữ mời gọi người đọc nhấp vào quảng cáo. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thay đổi các đoạn HTML mà Google Adsense cung cấp cho bạn.Kinh nghiệm kiếm tiền hiệu quả từ Google AdSenseKinh nghiệm kiếm tiền hiệu quả từ Google AdSenseTrên đây là các thông tin về Google AdSense, hướng dẫn cách đăng ký và đăng nhập cũng như cách sử dụng Google AdSense để kiếm tiền Online hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Source: https://momd.vn
Category: Blog