fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Trong thời đại 4.0, việc kiếm tiền online ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến trong cộng đồng. Bạn chỉ cần sở hữu một trang web hay một kênh youtube là đã có thể kiếm tiền từ “ông trùm” công nghệ Google. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense đề trong bài viết bên dưới.

Google Adsense là gì?

Khái niệm về Google Adsense

Nói một cách dễ hiểu, Google Adsense là một nền tảng cho phép hội đồng kiếm tiền trực tuyến từ Google .
dang-ky-tai-khoan-google-adsenseCách thức mà Google trả tiền cho người dùng trải qua Google Adsense là thế nào ? Để vấn đáp thắc mắc này, bạn cần hiểu quảng cáo trực tuyến của Google nhắm tới 3 đối tượng người tiêu dùng chính :

  • Nhà quảng cáo: Những cá thể hoặc công ty muốn chạy quảng cáo lên Google. Có nhiều hình thức có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo shopping.
  • Người sáng tạo nội dung: Người sở hữu website hoặc kênh YouTube có sức ảnh hưởng đến cộng đồng (lượt truy cập tương đối). Đây chính là bạn – người đang muốn trở thành đối tác với Google Adsense để kiếm tiền online từ công việc sáng tạo nội dung.
  • Google: Chính xác là Google Adsense – nền tảng kết nối giữa Nhà quảng cáo (bên mua) và Nhà sáng tạo nội dung (bên bán).

Đây là ví dụ về quảng cáo trên Adsense trên Youtube .
Nếu bạn chọn vào quảng cáo hiển thị trên video, Google trả cho chủ của kênh Youtube này một phần tiền từ nhà quảng cáo .
dang-ky-tai-khoan-google-adsenseTrường hợp trong hình dưới này là hình thức quảng cáo Google Adsense trên nền tảng website .
dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Tài khoản Google Adsense có mấy loại?

Google Adsense chia thành hai loại tài khoản Google Adsense. Cách thức hoạt động giải trí của hai loại này cũng khác nhau nên bạn cần nắm rõ .

Tài khoản Adsense Hosted

Đây là loại tài khoản dùng cho người sở hữu kênh YouTube. Bạn hoàn toàn có thể ĐK tài khoản này cho Google bật kiếm tiền nếu bạn chiếm hữu một kênh Youtube .
Bạn không cần phải thiết lập gì cả, sau khi được Google xét duyệt. Quảng cáo sẽ tự động hóa chạy trên hàng loạt video trên kênh của bạn. Từ đó, bạn nhận phí quảng cáo .
Loại tài khoản Adsense thứ 2 tương thích cho những bạn mới tham gia cũng là loại tài khoản phổ cập lúc bấy giờ .

Tài khoản Adsense Content

Đây là tài khoản dùng cho website có nội dung được nhiều người yêu thích, có lưu lượng truy cập lớn và thường xuyên. Bạn phải chiếm hữu một website độc lập, có lượng truy vấn nhất định mới hoàn toàn có thể ĐK loại tài khoản này. Thường hình thức Adsense này được xây dựng bằng cách SEO website thủ công hoặc sử dụng công cụ SEO tự động.
Quá trình và điều kiện kèm theo xét duyệt của loại tài khoản này cũng khó khăn vất vả hơn loại tài khoản quảng cáo Youtube. Nhưng khi được duyệt, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để tối ưu thu nhập hơn .

Xem thêm: Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Adsense 2022

Các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Điều kiện để Google Adsense xét duyệt tài khoản

Sau đây là list những tiêu chuẩn mà website của bạn cần phải có nếu muốn ĐK Google Adsense :

  • Blog hoặc website của bạn phải có nội dung bổ ích được cộng đồng đón nhận
  • Nội dung phải chính chủ và độc quyền không được sao chép
  • Số lượng nội dung phải đáp ứng tiêu chí (khoảng trên 30 bài, mỗi bài nên có khoảng 700 ký tự hoặc hơn) là có thể tiến hành đăng ký.
  • Lưu lượng truy cập trang web hoặc blog của bạn phải ổn định (mỗi ngày nên duy trình lượng truy cập khoảng 200 – 300 lượt).
  • Website/blog đã hoạt động tối thiểu trên 6 tháng là tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có những blog 1-2 tháng tuổi vẫn đăng ký thành công.
  • Tốc độ tải trang tốt, web hoặc blog được tối ưu,
  • Tuyệt đối không sử dụng những hình ảnh, video vi phạm về vấn đề bản quyền.

Các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense cho website/blog

Bước 1: Tạo tài khoản Google

Để tạo một tài khoản Google Adsense bạn phải có địa chỉ Gmail. Bạn nên khai báo đúng chuẩn với thực tiễn để thuận tiện cho việc trấn áp và giao dịch thanh toán sau này .

Bước 2: Đăng ký tài khoản Google Adsense

Bạn có thể truy cập vào trang web Google Adsense tại địa chỉ để bắt đầu đăng ký và chọn ngôn ngữ (bạn có thể chọn Tiếng Việt ở mục “Thay đổi ngôn ngữ” để dễ sử dụng hơn).

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Tiếp theo đó, bạn nhập địa chỉ website/blog -> bạn chọn ngôn ngữ nội dung blog của mình -> bạn nhấn chọn “Tiếp tục”.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Bước 3: Bạn cần nhập đầy đủ thông tin liên lạc cá nhân mà hệ thống yêu cầu

Một điều lưu ý trong mục “Tên người nhận thanh toán” bạn cần nhập chính xác tên của bạn. Google Adsense sẽ gửi thanh toán cho bạn qua check hoặc tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu họ tên của bạn không trùng khớp, bạn sẽ không nhận được tiền thanh toán.

Hơn thế nữa, Nước Ta là vương quốc không được phép chỉnh sửa tên người nhận thanh toán giao dịch. Do đó, chỉ có cách là bạn phải nhập đúng mực tên của bạn nếu muốn nhận tiền sau này. Bạn nên ghi chú kỹ điều này để tránh rắc rối .

Tiếp theo, bạn click chọn “Gửi đơn đăng ký của tôi”

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Tiếp theo, hệ thống gửi các chính sách và điều khoản của Google Adsense để bạn đọc. Sau khi đọc xong, bạn cần đánh dấu chọn vào “Có, tôi đã đọc và chấp nhận Thỏa thuận” -> Bạn bấm chọn “Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi”

dang-ky-tai-khoan-google-adsenseNhư vậy, bạn đã tạo tài khoản Google Adsense thành công xuất sắc .

Bước 4: Cài đặt quảng cáo

Bạn nhấn chọn vào nút “bắt đầu ngay bây giờ” phía trên bên trái màn mình.

Sau đó, bạn chọn mục “đơn vị quảng cáo” trên thanh công cụ. Bạn nhập “tên chiến dịch quảng cáo” phía bên dưới -> bạn tiếp tục click chọn “kích thước quảng cáo” và các tùy chọn khác.

Cuối cùng, bạn nhấn nút “lưu và lấy mã”

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Bước 5: Copy mã quảng cáo

Bạn thực thi sao chép đoạn code trong mục mã quảng cáo và dán vào nơi muốn hiển thị quảng cáo trên blog / website của bạn .
Lúc này quảng cáo của bạn chưa được hiển thị. Google sẽ duyệt và thông tin cho bạn về tác dụng đặt quảng cáo trong vòng 2 giờ .
Nếu quảng cáo của bạn đủ tiêu chuẩn và được duyệt thì quảng cáo mở màn hiển thị trên blog / website .
Qua những bước hướng dẫn ĐK tài khoản Google Adsense, bạn đã ĐK tài khoản thành công xuất sắc .
dang-ky-tai-khoan-google-adsenseNhư vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng nền tảng quảng cáo hội đồng Google Adsense được cho phép bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền trải qua nền tảng trực tuyến. Hy vọng bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tạo tài khoản Google Adsense và khởi đầu việc làm phát minh sáng tạo nội dung cũng như kiếm tiền trực tuyến .

FAQs về Google Adsense

Kiếm tiền online từ Google Adsense có thật không?

Câu vấn đáp là “ có ”. Rất nhiều những nhà phát minh sáng tạo nội dung nổi tiếng đã thành công xuất sắc và kiếm được rất nhiều tiền từ nền tảng này. Và khuynh hướng này đang ngày càng tăng trưởng mà không có tín hiệu dừng lại

Tỷ lệ phần trăm tiền quảng cáo mà người sáng tạo nội dung nhận được là bao nhiêu?

Vấn đề này còn tùy thuộc vào mức độ phổ cập cũng như lượt người truy cập kênh của creator content. Thông thường thì Google Adsense sẽ chia cho nhà phát minh sáng tạo nội dung 68 % số tiền quảng cáo của nhà quảng cáo trả cho Google .

Làm thế nào để kiếm tiền thành công bằng Google Adsense?

Điều quan trọng ở đây là bạn phải tạo ra những nội dung cực kỳ chất lượng với tần suất liên tục để lôi cuốn thật nhiều người xem. Từ đó bạn mới hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền trên nền tảng này .

Cài đặt quảng cáo Google Adsense có khó không?

Bạn chỉ gặp chút khó khăn vất vả trong yếu tố ĐK và xét duyệt tài khoản. Còn về thiết lập như thế nào thì Google Adsense sẽ thay bạn làm toàn bộ mọi thứ.

Source: https://momd.vn
Category: Blog