fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

Cách nhận tiền từ Youtube qua Google Adsense chi tiết nhất | LADIGI

Cách nhận tiền từ youtube qua Google Adsense ? Kiếm tiền online qua youtube là một cách được nhiều người kinh doanh hiện nay ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu thường đặt ra câu hỏi rằng cách nhận tiền từ youtube qua Google Adsense được thực hiện như thế nào? Nắm bắt được thắc mắc này, LADIGI.VN sẽ chia sẻ với các bạn câu trả lời thỏa đáng nhất nhé !

Cách nhận tiền từ youtube qua Google Adsense như thế nào ?

Bạn có thể nhận tiền từ Youtube thông qua cách nhận tiền trực tiếp hoặc gửi về tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, việc nhận tiền theo hình thức nào còn phụ thuộc vào việc bạn tham gia với đối tác nào khi kiếm tiền trên youtube. Bài viết này, chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Youtube qua Google Adsense.

Một video khởi đầu được được youtube trả phí khi nào ? Youtube trả tiền như thế nào về Google Adsense ? Là câu hỏi của rất nhiều người khi khởi đầu kiếm tiền trên youtube .
Cách nhận tiền từ youtube qua Google Adsense như thế nào ?

Nhiều bạn đang rất sai lầm nghĩa rằng Youtube trả tiền cho bạn nếu video của bạn có 1 lượng view lớn. Việc video của bạn có nhiều lượt xem chỉ là hình thức kích thích quảng cáo xuất hiện chứ không phải là yếu tố quyết định đến việc Youtube phải trả tiền cho bạn. Youtube chỉ trả tiền cho bạn nếu mỗi lượt người xem video đó có quảng cáo xuất hiện và người cùng lúc xem luôn những quảng cáo đó. Tuy nhiên, không phải video nào cũng được chèn quảng cáo vào trong đấy.

Các quảng cáo sẽ Open dựa vào tiềm năng người dùng được những doanh nghiệp quảng cáo chạy. Doanh nghiệp nắm hành vi, tiềm năng của người xem trải qua những cookie trình duyệt. Có nhiều trường hợp, bạn trọn vẹn không nhận được tiền từ Youtube vì công đầu của quảng cáo nằm ở Google .
Biết được cách nhận tiền từ youtube và xem đúng mực số lượng nhận được bao nhiêu, bạn cần link thông tin tài khoản Google Adsense để kiếm tiền từ Youtube thì lúc đó quảng cáo mới khởi đầu hiện, lúc này bạn mới mở màn được tính tiền .
Đầu tiên, để xác nhận được tiền bạn cần phải đạt được ngưỡng xác định trên 10 USD trong thông tin tài khoản Adsense. Google sẽ gửi cho bạn mã pin gồm 6 chữ số về địa chỉ khi bạn link với Adsense. ( Thư này được gửi từ Mỹ nên sẽ mất từ 2 – 4 tuần để về đến tay bạn ) .

Sau khi tài khoản của bạn đạt được ngưỡng thanh toán trên 100 USD  thì bạn sẽ được Google chuyển tiền.
Một điều bạn cần lưu ý khi liên kết với Adsense, các thông tin bạn đăng ký hoàn toàn phải chính xác tuyệt đối để tránh những rắc rối về thanh toán sau này. Nếu thông tin bị sai lệch, có thể bạn không bao giờ được nhận tiền.

>> Có thể bạn chăm sóc : [ Giải đáp ] Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?

Youtube dựa trên tiêu chí nào để trả tiền ?

Nếu bạn không hiểu biết cách nhận tiền từ youtube thì bạn sẽ không khi nào tính được số lượng đúng mực mình sẽ kiếm được bao nhiêu trên những video. Thực chất, cách tính tiền của youtube chỉ dựa trên lượt người dùng xem kèm theo những bài quảng cáo. Nếu video của bạn hướng đến một hội đồng người dùng hoặc kênh có bạn có nhiều lượt ĐK thì bạn cũng thuận tiện được youtube trả tiền doanh thu đến từ quảng cáo .
Một ví dụ đơn cử : “ Theo một số liệu công bố từ một kênh video khá uy tín trên Youtube, kênh XHIT này đã hoạt động giải trí được hơn một năm và đang có được cho mình hơn 35 triệu lượt người xem những video. Từ lúc sinh ra đến nay, kênh này đã thu về cho mình hơn 100 nghìn USD, Youtube trả tiền cho kênh này vào khoảng chừng 5 nghìn USD. Nếu tính ra trung bình thì kênh này sẽ kiếm được khoảng chừng 2.5 USD cho mỗi một nghìn lượt xem video ”. ( Trích từ bài viết Quảng cáo siêu tốc ) .

Các phương thức rút tiền về từ Google Ads

3 phương pháp thanh toán được Google gật đầu phụ thuộc vào vào địa chỉ thanh toán của bạn gồm :

 • Chuyển khoản qua ngân hàng
 • Chuyển tiền nhanh qua Western Union
 • Thẻ Séc

Ở Việt Nam, chúng ta sẽ được lựa chọn 2 phương thức chính khi nhân tiền từ Google Adsense là: nhận tiền Google Adsense qua Western Union hoặc là nhận tiền GA qua ngân hàng.

Thông thường thì phương pháp nhận tiền qua ngân hàng nhà nước là bắt buộc với trường hợp số tiền của bạn lớn hơn 4.000 USD .
Tuy vậy, có vẻ như như với những thông tin tài khoản GA tại Nước Ta gần đây, Google đã nhu yếu update hình thức thanh toán bằng ngân hàng nhà nước và nếu bạn đang sử dụng Western Union rút tiền thì cần biến hóa ngay sang cách nhận tiền qua ngân hàng nhà nước .


Cách nhận tiền Youtube từ Google Adsense qua ngân hàng

Lưu ý khi nhận tiền từ Google Adsense thông qua ngân hàng:

Để nhận được tiền Google Adsense về ngân hàng nhà nước, bạn cần phải có :

 • Có 1 tài khoản ngân hàng tại Việt Nam ( Nếu là tài khoản mà liên kết với VISA/ MasterCard thì càng tốt ). Nên dùng các ngân hàng phổ biến như : ACB Teachcombank, Đông Á …
 • Google Adsense sẽ thanh toán bằng USD nên đa số các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ra ngân hàng để xác nhận việc

  quy đổi tiền từ USD sang VND trong lần đầu tiên nhận tiền

  . Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng không cần xác nhận mà sẽ tự động quy đổi trực từ USD sang VNĐ cho bạn. Nếu bạn không thấy tiền về trong tài khoản  thì hãy nên chủ động gọi lên ngân hàng để kiểm tra. Còn không bạn có thể mở 1 tài khoản quốc tế tại Ngân hàng để nhận USD.

 • Bổ sung cách thức thanh toán  trước ngày 20 hàng tháng. Khi có email Payment từ Google là bạn sẽ biết được lệnh chuyển tiền và biên lai thanh toán.
 • Ch phí  từ ngân hàng: Mặc dù Google không thu phí, nhưng phía ngân hàng sẽ thu phí dựa trên số tiền mà bạn nhận được, mỗi ngân hàng tính chi phí khác nhau. Theo mình biết Vietinbank mất phí khoảng 50k, ACB là 160k, Techcombank là 3USD…
 • Thời gian nhận được tiền: Google sẽ chuyển tiền trong vòng 3 ngày làm việc tuy nhiên thời gian nhận được tiền phụ còn thuộc từ phía ngân hàng, có thể mất thêm 1 vài ngày thì bạn mới có thể nhận được.

1. Cách thức thanh toán của Google Adsense

Để nhận được tiền thanh toán từ Google Adsense về ngân hàng, bạn cần thêm cách thức thanh toán chính thay vì Wester Union tại mục Thanh toán => THÊM PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

cách nhận tiền youtube google adsense qua ngân hàng

cách nhận tiền google adsense qua ngân hàng

Tiếp đến bạn chọn mục Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới

cách nhận tiền youtube google adsense qua ngân hàng

Trong đó:

 • ID người thụ hưởng: Có thể điền số CMND/ Thẻ căn cước công dân hoặc bỏ trống.
 • Tên trên tài khoản ngân hàng: Họ tên thật của bạn, viết hoa không dấu. Ví dụ: NGUYEN VAN B.
 • Tên ngân hàng: Ghi bằng tiếng Anh, bạn tra cứu tên Tiếng Anh ngân hàng của bạn là gì tại Google
 • Mã SWIFT-BIC: Mỗi ngân hàng có 1 mã riêng
 • Số tài khoản: Số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tích chọn Đặt làm phương thức thanh toán chính

Lưu ý: Bạn phải điền chính xác các thông tin, nếu chưa biết thì bạn liên lạc với phía ngân hàng để điền thông tin cho đúng nhất. Nếu có sai xót dù chỉ một chú nhỏ thôi sẽ khiến bạn không nhận được tiền đấy.

Sau đó Hãy nhấn LƯU

cách nhận tiền google adsense qua ngân hàng

Nếu muốn WU hình thích thanh toán chính thì bạn chỉ cần đổi Không có thành Chính là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách bước thiết lập thanh toán Google Adsense trải qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước rồi đấy .

2. Cài đặt ngưỡng thanh toán Google Adsense

Mặc định Google sẽ thanh toán khi thu nhập GA của bạn đạt mức tối thiểu là 100USD.

-Bạn có thể tăng ngưỡng thanh toán này nếu muốn tại phần Thanh toán -> QUẢN LÝ CÁC TÙY CHỌN CÀI ĐẶT -> Lịch thanh toán:

cách nhận tiền google adsense về ngân hàng

cách nhận tiền google adsense về ngân hàng

Sau khu thực hiên những bước kể trên thì bạn chỉ cần ngồi và đợi tiền chuyển về thông tin tài khoản khi đến ngày thanh toán của Google là xong thôi

3. Nhận thanh toán từ Google Adsense

Thông thường, khi thu nhập tổng của bạn được chốt từ ngày 1-3 đầu tháng lớn hơn mức thanh toán thì vào ngày 21, hoặc muộn nhất sáng ngày 22, Google sẽ mở màn triển khai PIP và PI .

Bạn chỉ cần check lại Gmail hay Email sẽ thấy thông báo thư báo rằng thanh toán đã được phát hành (PI).

cách nhận tiền youtube google adsense qua ngân hàng

Nếu bạn đăng nhập vào Google Adsense, nhấp vào mục Thanh toán – Giao dịch  bạn sẽ thấy Biên lai Thanh toán:

cách nhận tiền google adsense về ngân hàng

Bây giờ bạn chỉ cần chờ đón tin nhắn từ ngân hàng nhà nước báo về hoặc kiểm tra dịch chuyển thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trải qua SMS hay trong ứng dụng SmartBanking là được. Bên Ngân hàng họ sẽ sử lý tiền của bạn từ 2-3 ngày thao tác thế nên đừng lo ngại gì nhé .

Cách nhận tiền Youtube từ Google Adsense bằng Western Union

Để nhận thanh toán Google Adsense qua Western Union, bạn cần thiết lập hình thức thanh toán :

Thêm phương pháp thanh toán và chọn Western Union .

Nhớ là ghi đúng họ tên tiếng Việt không dấu, Tên chỉ gồm tên, Họ gồm cả họ và chữ đệm đúng thứ tự và phải khớp với trên CMND/ Thẻ căn cước công dân.

Thiết lập xong sẽ như này :

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Sau đó, bạn kiểm tra ngưỡng thanh toán tiền, mặc định là 100$, chỉ cần số dư còn lại trên 100$ là Google sẽ tự động thanh toán.

Phần Thanh toán => Cài đặt => Lịch thanh toán

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Nhấn LƯU.

Nhớ là những thông tin này cần update trước ngày 20 hàng tháng .

Đến ngày 21, Google sẽ tiến hành xử lý thanh toán (PIP) nếu số tiền còn lại vượt ngưỡng thanh toán.

Thông báo : Thanh toán tự động hóa đang chờ giải quyết và xử lý : Western Union cho …

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Tới sáng ngày 22, muộn lắm hết ngày 22, bạn sẽ nhận được email thông báo thanh toán đã được phát hành (PI).

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Bạn đăng nhập vào Google Adsense, mục Thanh toán => Giao dịch:

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Biên lai Thanh toán WU sẽ như này:

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Trong đó những thông tin quan trọng :

 • Số tiền thanh toán
 • Mã số chuyển tiền (MTCN)
 • Mã ID thanh toán
 • Tên người gửi: Google Asia Pacific Pte, LTD., Singapore

Có khá đầy đủ thông tin này rồi thì bạn chỉ cần chụp ảnh lại và cầm theo CMND / thẻ căn cước để ra đại lý Western Union ( cứ chỗ nào có treo biển WU ) nhận tiền .

 • Mình hay nhận tiền từ chi nhánh ngân hàng BIDV hoặc ACB có liên kết WU.

Đến đại lý, bạn chỉ cần bảo muốn nhận tiền Western Union .

Nhân viên sẽ đưa tờ PHIẾU NHẬN TIỀN TO RECEIVE MONEY để bạn điền thông tin. Cái nào không rõ bạn hỏi nhân viên là được.

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Hướng dẫn nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Chú ý điền đúng những thông tin họ tên, số CMND, mã số nhận tiền, công ty gửi tiền, số tiền nhận, …
Sau khi điền không thiếu, bạn đưa cho nhân viên cấp dưới kiểm tra, họ sẽ check và hỏi bạn muốn nhận tiền USD hay tiền Việt .
Cuối cùng họ sẽ in cho bạn bản xác nhận tiền và hóa đơn nhận tiền cùng số tiền bạn muốn rút. Tỉ giá quy đổi theo ngân hàng nhà nước lao lý và bạn không mất bất kỳ khoản phí nào .

Ví dụ: Mình rút 150 USD thì sẽ nhận 3.489 triệu VNĐ.

Nhìn chung thao tác rút tiền WU khá nhanh gọn, mỗi tội nếu bạn ra ngân hàng nhà nước vào ngày 22 thì thường sẽ đông do rất nhiều bạn bè cũng ra nhận tiền .
Thế là xong. Hy vọng bài viết “ Cách nhận tiền từ Youtube qua Google Adsense ” hữu dụng với bạn .
Ngoài hình thức kiếm tiền Online từ Youtube, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những hình thức sau :

Scores : 4.9 ( 163 votes )

Thank for your voting !

Source: https://momd.vn
Category: Blog