fbpx
19th Ave New York, NY 95822, USA

TÌM HIỂU VỀ LINK NỘI BỘ (INTANAL LINK) VÀ LINK NGOÀI (EXTERNAL LINK)

Các yếu tố chiến lược đi link nội bộ (Intanal link)

Internal link có một sức mạnh hỗ trợ SEO đưa từ khóa của website tăng thứ hạng một cách nhanh chóng. Điều đó, giúp google đánh giá cao trang web. Và thuận tiện cho SEO duy trì chất lượng website thúc đẩy đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng.

[external_link_head]

1. Internal link là gì?

Liên kết nội bộ (Internal link) là một liên kết từ trang này sang trang khác của cùng 1 tên miền (Domain). Tất nhiên, điều hướng trang web, menu website (Website navigation) của bạn là một ví dụ về liên kết nội bộ, nhưng internal thường chỉ các liên kết trong nội dung trên các trang.

Ngoài ra, internal link còn xuất hiện trong chính các bài viết. Và tại đây, internal link mang giá trị cao nhất. Bởi vì, google biết đâu là nội dung của website. Và đánh giá cả trang web thông qua cấu trúc thiết kế website.

2. Ba chiến lược đi link liên kết nội bộ trong SEO

Chiến lược 1: Link liên kết nội bộ ảnh hưởng đến Rankings

Khi bạn xây dựng liên kết nội bộ đến một trang khác, điều đó có nghĩa là bạn chuyển độ tin cậy vào trong trang đó, nhờ đó mà thứ hạng của trang web đó được nâng cao.

Nếu như backlink làm tăng giá trị và thứ hạng của một website thì link liên kết nội bộ giúp các trang web trong cùng website cùng nhau tăng hạng đồng đều trên bảng xếp hạng tìm kiếm, hoặc cùng giúp một trang web nào đó nâng cao thứ hạng.

Chiến lược 2: Link liên kết nội bộ dẫn dắt người dùng truy cập đến trang chuyển đổi cao

Trong website,có những trang web sẽ thu hút rất nhiều người truy cập nhờ tính hấp dẫn và có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Cũng có những trang tiếp thị nội dung khuyến khích, thúc giục người dùng tìm đến, sử dụng và trải nghiệm dịch vụ sản phẩm của bạn, tạo giá trị chuyển đổi.

Vậy, tại sao không liên kết bài viết có lượng traffic lớn với bài viết có giá trị chuyển đổi cao?

Hãy xây dựng nội dung hấp dẫn, mời gọi và dẫn dắt người đọc đến các trang có lượng chuyển đổi cao, điều đó sẽ mang lại hiệu quả rất tốt đấy.

[external_link offset=1]

Chiến lược 3: Liên kết nội bộ kêu gọi khách hàng hành động

Mục tiêu của bạn khi làm SEO đó chính là tiếp thị. Tăng traffic, thu hút khách hàng truy cập vào trang web của bạn, cung cấp thông tin về các sản phẩm dịch vụ, các trải nghiệm tuyệt vời mà bạn có thể mang lại cho khách hàng từ đó kêu gọi, mời chào khách hàng mua và sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Hãy xây dựng các liên kết nội bộ trong bài viết giống như một người bán hàng, hướng dẫn người dùng có hành động cụ thể. Chỉ đơn giản là đường link giúp khách hàng của bạn có thể contact dễ dàng với bạn, hay một form đăng ký thông tin, một khung chat..

Trên đây là 3 chiến lược đi link nội bộ mang lại hiệu quả cho bạn. Đừng đánh giá thấp giá trị của link liên kết nội bộ, hãy tối ưu link nội bộ, sử dụng hợp lý, đúng cách, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đó.

Internal link vô cùng quan trọng cho một website. Người dùng ngày nay hay có thói quen click chuột vào các liên kết link. Vì vậy, điều này dễ dàng cho google thấy website của bạn đang đề cập về vấn đề gì và đánh giá chất lượng trang web của bạn. Đây được xem là một trong những yếu tố SEO quan trong nhất.

Các yếu tố của link ngoài (External link)

1. External link là gì?

Liên kết ngoài (external link) là liên kết từ một website khác đến website của bạn. Chúng rất quan trọng cho lưu lượng truy cập giới thiệu (Referral Traffic) và SEO, nhưng chúng lại nằm trên các trang web khác. (thường cũng được gọi với tên thông dụng là backlink).

Như vậy, một liên kết được coi là External Link khi nó được đặt trên một trang web khác và trỏ đến website. Tương tự, nếu nhà quản trị web có đặt một liên kết trên trang đến một website khác, thì liên kết này cũng được coi là một External Link.

2. Phân loại External Link

Xét về bản chất, External Link được chia làm 2 loại: liên kết từ bên ngoài và liên kết từ bên trong. Các liên kết từ bên ngoài vào trang được gọi là Backlink (liên kết trả về) và ngược lại, liên kết từ trang ra các website bên ngoài được gọi là Outlink (hay link out – liên kết ngoài). Trong đó, Backlink có một tầm quan trọng rất lớn đối với website, là yếu tố xếp hạng có tầm ảnh hưởng lớn đối với thứ hạng của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, Outlink cũng đóng một vai trò khá quan trọng đối với website, nhất là các website uy tín có thứ hạng cao. Chỉ cần không quản lý tốt các link out ra bên ngoài website, nhà quản trị website rất có thể sẽ vô tình làm sức mạnh của các trang bị chuyển ra bên ngoài, hoặc bị giảm uy tín do liên kết với các trang spam kém chất lượng, từ đó gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

2.1. Outbound link:

 Là liên kết được đặt tại website của bạn nhưng dẫn ra các trang web khác. Khi người dùng đang ở website của bạn và nhấn chuột vào link này thì sẽ đưa họ tới website khác, như thế thì trang web của bạn sẽ mất đi một lượt truy cập vì họ đã sang trang khác mất rồi.

Tác dụng của Outbound link là gì? Khi viết bài chuẩn SEO  tức là khi tối ưu nội dung website vẫn phải đặt outbound link vì điều đó thể hiện trang web của bạn có kết nối với các website khác, giống như sự giao thoa với nhau.

2.2. Inbound link:

Theo từ điển, outbound nghĩa là đi ra, còn inbound nghĩa là đi về, như vậy trong SEO nghĩa là trỏ về hay còn gọi tên khác là backlink.

Backlink quan trọng nhất khi tối ưu Offpage, là cách nhanh nhất để người dùng truy cập vào website của bạn khi họ đang ở website khác và càng có nhiều truy cập về web của bạn giống như là có rất nhiều người ủng hộ bạn vậy thì khả năng tăng hạng trên công cụ tìm kiếm càng cao.

Các lưu ý khi tạo External link:

  • Đa dạng các liên kết tới website.
  • Sử dụng Anchor Text phù hợp.
  • Không nên đặt quá nhiều các liên kết đến cùng một trang.
  • Cần đề cao giá trị của External Link thay vì số lượng.
  • Sự phù hợp nội dung giữa website với các trang web liên kết.
  • Kiểm tra độ tin cậy và phổ biến của các tên miền muốn liên kết.

3. So sánh Liên kết nội bộ và Liên kết ngoài

Sự khác nhau giữa External linkInternal link là gì? Dưới đây là cái nhìn sơ lược về sự khác nhau cơ bản giữa liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài trong SEO.

Liên kết ngoài

Liên kết nội bộ

Khó kiểm soát

Dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí

[external_link offset=2]

Truyền sự uy tín từ web khác tới trang của mình,
tăng Domain Authority

Truyền sự uy tín giữa các trang trong 1 website,
tăng Page Authority của những trang được liên kết

Xuất hiện giữa các chữ, trong nội dung

Xuất hiện ở phần định hướng web,
cũng như trong nội dung bài viết

Liên kết ngoài – External Link có một vai trò rất quan trọng đối với website trong lãnh vực SEO . Nó không chỉ là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá thứ hạng của một website trên kết quả của các công cụ tìm kiếm, External Link còn ảnh hưởng trực tiếp khá lớn đến chất lượng độ uy tín đáng tin cậy của một Website. Các nhà đầu tư SEO và các nhà quản trị website cần đặc biệt chú ý hơn đến việc tối ưu hoá các chỉ số này sao đạt được mức cao nhất có thể. Hãy liên hệ tới Marketing Toàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!!!

** CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU uy tín, chuyên nghiệp. Với các dịch vụ: 

– Chạy quảng cáo Facebook

– Quảng cáo Google Adwords

– Tư vấn phát triển thương hiệu

– Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO

– Thiết kế Website

– Thiết kế quảng cáo

Hotline: 0376108573

Website :   www.marketingtoancau.com
E-mail   :   momd.vn@gmail.com

Địa chỉ: ➤ Head Office Gia Lai: 93 Tạ Quang Bửu, Pleiku, Gia Lai

             ➤  Văn phòng đại diện Quy Nhơn: 169 Hoa Lư – Đống Đa – Tp. Quy Nhơn – Bình Định

             ➤  Văn phòng đại diện HCM:  302/2 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh

             ➤  Văn phòng đại diện Phú Quốc: Căn SV2A, Khu TM2, Khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort Phú Quốc

Xem thêm: CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRÊN GOOGLE [external_footer]